Facebook xóa bài viết của tổng thống Trump vì xem thường Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Facebook đã xóa một bài viết của tổng thống Trump với nội dung xem nhẹ mức độ nghiêm trọng và cho rằng Covid-19 còn “nhẹ hơn cúm mùa”.

Ngày hôm qua (6/10), tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải lên trang Facebook và Twitter chính thức của mình đoạn thông điệp với nội dung: “Mùa cúm đang tới! Nhiều người mỗi năm, có năm có trên 100.000 người, chết vì cúm mùa dù có vắc-xin. Chúng ta có đóng cửa nước Mỹ không? Không, chúng ta phải học cách chung sống với nó, giống như chúng ta đang sống với Covid-19, ít chết chóc hơn rất nhiều (so với cúm mùa)”.

Tổng thống Trump một lần nữa chia sẻ thông tin sai sự thật về Covid-19
Tổng thống Trump một lần nữa chia sẻ thông tin sai sự thật về Covid-19

Nội dung bài viết của tổng thống Trump đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của Covid-19 đã nhanh chóng bị Facebook bỏ, với lý do cung cấp thông tin thiếu chính xác, gây hiểu lầm về Covid-19.

Trong khi đó, Twitter vẫn giữ lại bài đăng của tổng thống Trump, nhưng bài viết sẽ bị che đi và gắn nhãn “thông tin gây hiểu lầm và có khả năng gây hại liên quan đến Covid-19”.

Trên thực tế, số liệu mà tổng thống Donald Trump đưa ra cũng không thực sự chính xác, khi số người chết vì cúm mùa hàng năm tại Mỹ trong những năm gần đây ở mức từ 24.000 đến 62.000, trong khi đó, số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ từ đầu năm đến nay đã hơn 215 ngàn người và con số vẫn tiếp tục tăng mạnh mỗi ngày.

Đây không phải là lần đầu tiên tổng thống Trump bị Facebook và Twitter xóa hoặc ẩn bài viết vì đưa các thông tin thiếu chính xác về Covid-19.

Hồi đầu tháng 8 vừa qua, tài khoản Twitter @TeamTrump, được sử dụng cho các chiến dịch vận động tranh cử của tổng thống Donald Trump đã bị khóa chức năng đăng bài sau khi chia sẻ một đoạn video, với nội dung tổng thống Donald Trump trả lời hãng tin Fox News và khẳng định rằng “trẻ em gần như miễn dịch với Covid-19”.

Twitter cho biết, thông tin “trẻ em gần như miễn dịch với Covid-19” là không chính xác nên đã yêu cầu tài khoản @TeamTrump phải xóa đoạn video này, đồng thời khóa quyền đăng bài của tài khoản cho đến khi yêu cầu được thực hiện.

Tổng thống Donald Trump cũng đã không ít lần đưa ra các tuyên bố và thông tin sai sự thật liên quan đến Covid-19, chẳng hạn như ông khẳng định sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine có thể chữa trị được Covid-19, dù các nhà khoa học chưa chứng minh được điều này.

Tuần trước, bản thân tổng thống Trump cũng đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và phải nhập viện để điều trị. Hiện ông Trump đã được xuất viện và tiếp tục chiến dịch tranh cử tổng thống nhiệm kỳ mới của mình.

Theo Dân trí