Facebook vừa tăng phí bảo vệ cho Mark Zuckerberg và gia đình lên 10 triệu USD

Facebook vừa tăng chi phí bảo vệ an ninh cho CEO Mark Zuckerberg và gia đình ông từ 7,3 triệu USD lên 10 triệu USD. Khoản trợ cấp này dùng để trả cho nhân viên bảo vệ, chi phí lắp đặt, bảo trì các biện pháp an ninh cũng như cho phi cơ riêng của CEO.

Là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn khi sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,5 tỷ người sử dụng, CEO Mark Zuckerberg đã được Facebook trợ cấp tới 10 triệu USD một năm để bảo vệ an ninh cho bản thân và gia đình.

Số tiền này đã tăng từ 7,3 triệu USD so với năm ngoái và vừa được công bố trong một hồ sơ của SEC vào thứ 5 vừa qua. "Khoản trợ cấp sẽ đóng góp vào nguồn tài trợ để tiếp tục chương trình giữ an ninh tổng thể của ông Zuckerberg bao gồm trang trải chi phí cho nhân viên bảo vệ để chi tiêu mua sắm, lắp đặt và bảo trì các biện pháp an ninh cần thiết tại nhà ở của ông và cho phi cơ riêng khi đi du lịch cá nhân", Facebook đã viết trong hồ sơ.

Vào năm 2017, chi phí dành cho phi cơ riêng của Mark lên tới 1,5 triệu USD.

Facebook cũng cho biết công ty đã dựa vào "vị trí và tầm quan trọng của Zuckerberg đến Facebook" khi đưa ra khoản trợ cấp này, cũng như mức lương 1 tỷ USD một năm dành cho CEO vào năm ngoái. "Ủy ban thường trực tin rằng khoản trợ cấp này, cùng với các chi phí của chương trình an ninh tổng thể cho ông Zuckerberg là hoàn toàn phù hợp và cần thiết trong hoàn cảnh hiện tại", SEC cho biết thêm.

Tình từ năm 2015 trở đi, ngân sách để đảm bảo an ninh cá nhân của Zuckerberg và gia đình liên tục tăng từ 4,2 triệu USD cho đến con số 10 triệu USD như hiện nay, theo một tuyên bố được đệ trình vào tháng 4 năm nay. Trong đó, đội ngũ vệ sĩ của Mark Zuckerberg có 16 người sẽ thay nhau bảo vệ cho CEO.

Video CEO Mark chạy bộ tại đường phố Berlin, Đức được 16 vệ sĩ thay nhau bảo vệ:

Khoản trợ cấp 10 triệu USD dành cho CEO được đánh giá là cực kỳ cao khi so sánh với các CEO của các công ty công nghệ khác như tính vào thời điểm năm 2016, chi phí bảo vệ CEO Jeff Bezos của Amazon chỉ 1,6 triệu USD, CEO Tim Cook của Apple là 224 nghìn USD.

Ngoài ra, COO Sheryl Sandberg của Facebook cũng có một chương trình an ninh cá nhân đã được ủy quyền, với số tiền lên đến 2,7 triệu USD vào năm ngoái.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/facebook-vua-tang-phi-bao-ve-cho-mark-zuckerberg-va-gia-dinh-len-10-trieu-usd-170325.ict