Facebook thay đổi nhiều biểu tượng

Facebook đã có một thay đổi nhỏ nhưng tinh tế ở biểu tượng bạn bè, khi đưa người nữ ở phía sau lên phía trước.
Facebook thay đổi nhiều biểu tượng

Nhà thiết kế của Facebook, cô Caitlin Winner cho biết đã chú ý tới chi tiết người nữ luôn đứng sau người nam trong các biểu tượng bạn bè và biểu tượng nhóm. Hơn nữa, kích thước của người phụ nữ cũng nhỏ hơn.

Nhà thiết kế Winner đã đưa người phụ nữ lên phía trước, điều chỉnh kích thước gần tương đương với người nam, và kiểu tóc giống như đội mũ bảo hiểm trước đó cũng được thay thế bằng một kiểu tóc cân đối hơn.

Tuy bị đặt ra phía sau nhưng người nam cũng được thay đổi với phong cách hiện đại hơn. Cô Winner cho hay đã vuốt mái tóc của người nam xuống, đồng thời tăng thêm độ dốc ở trên vai, theo hãng tin ABC News ngày 8/7.

Biểu tượng nhóm cũ với 3 người, trong đó người nữ đứng đằng sau cũng được thay thế. Lần này, người nữ đứng phía trước, ở giữa 2 người nam.

Các nhà thiết kế cũng thay đổi biểu tượng “Thông báo”, với hình ảnh quả địa cầu có hình châu Mỹ đã được thay bằng châu Âu và châu Phi hoặc hình châu Á.

Những thay đổi tuy nhỏ nhưng tinh tế và mang tính biểu tượng này đã hiển thị trên ứng dụng Facebook trong điện thoại và trên màn hình máy tính. Có thể không nhiều người chú ý đến sự thay đổi này, nhưng nó cũng góp phần quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng và hòa nhập.

Theo Báo Thanh Niên