Facebook sẽ phát triển smartwatch để thu thập thông tin sức khỏe người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Facebook được cho là sẽ phát triển một chiếc đồng hồ thông minh với các tính năng tập trung và theo dõi sức khỏe và nhắn tin.
Facebook sẽ ra mắt chiếc smartwatch của riêng mình, tập trung vào các tính năng nhắn tin và theo dõi sức khỏe

Facebook sẽ ra mắt chiếc smartwatch của riêng mình, tập trung vào các tính năng nhắn tin và theo dõi sức khỏe

Tờ báo The Information dẫn lời các nguồn tin thân cận với Facebook cho biết mạng xã hội này đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh và dự kiến sẽ bán ra thị trường vào đầu năm sau.

Nguồn tin cho biết chiếc đồng hồ của Facebook sẽ tập trung vào tính năng nhắn tin, cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng nhắn tin của Facebook như Messenger hay WhatsApp mà không cần phụ thuộc vào smartphone. Để thực hiện điều này, chiếc đồng hồ của Facebook sẽ hỗ trợ kết nối mạng di động thông qua eSIM để có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối thông qua smartphone.

Hiện chưa rõ các tính năng soạn thảo tin nhắn trên chiếc đồng hồ này sẽ hoạt động như thế nào, nhưng nhiều khả năng Facebook sẽ hỗ trợ tính năng nhận diện giọng nói, cho phép người dùng soạn các tin nhắn bằng giọng nói của mình, thay vì phải gõ nội dung trên màn hình đồng hồ, vốn gây rất nhiều bất tiện vì kích thước màn hình nhỏ.

Nguồn tin cũng cho biết chiếc đồng hồ thông minh này ban đầu sẽ được hoạt động trên nền tảng Wear OS mã nguồn mở, được Google xây dựng dành cho đồng hồ thông minh, nhưng mục đích cuối cùng của Facebook đó là sẽ xây dựng một nền tảng riêng dành cho chiếc đồng hồ của mình.

Ngoài ra, chiếc smartwatch của Facebook cũng sẽ được tập trung vào các tính năng theo dõi sức khỏe, như đo nhịp tim, đo độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi (SpO2), giám sát hoạt động, tập luyện thể dục… mà nhiều khả năng, các thông tin về tình trạng sức khỏe này cũng sẽ được Facebook thu thập, vừa giúp cải thiện các tính năng hoạt động của smartwatch, vừa giúp hiển thị các nội dung quảng cáo trên mạng xã hội cho phù hợp…

Hiện Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin do The Information đăng tải.

Ngoài mạng xã hội, hiện Facebook cũng đã xâm nhập vào thị trường phần cứng với các mẫu kính thực tế ảo Oculus VR hay màn hình thông minh Portal. Việc ra mắt chiếc smartwatch của riêng mình sẽ giúp Facebook mở rộng thêm thị trường hoạt động, nhưng cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các mẫu smartwatch hiện có trên thị trường.

Theo Dân trí