Facebook sẽ bổ sung Instagram Stories cho WhatsApp vào cuối năm nay

VietTimes -- Facebook đang trong quá trình đưa tính năng Instagram Stories lên WhatsApp. Động thái này không làm nhiều người ngạc nhiên khi WhatsApp đã thuộc sở hữu của Facebook hồi cuối năm 2014, sau khi tập đoàn của Mark Zuckerberg mua lại công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin di động này với giá 19 tỷ USD.
Facebook sẽ đưa Instagram Stories lên WhatsApp vào cuối năm nay (Ảnh Reuters)
Facebook sẽ đưa Instagram Stories lên WhatsApp vào cuối năm nay (Ảnh Reuters)

Hôm 4/1, tờ TechCrunch cho biết Facebook hiện nay đang triển khai việc đưa tính năng đăng hình ảnh và video lên chiếu slide như của Snapchat cho WhatsApp. Tập đoàn này hiện nay cũng đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng đăng Instagram Stories trực tiếp lên WhatsApp ở Brazil. Tuy việc thử nghiệm này còn đang hạn chế ở một quốc gia, nhưng Facebook cho biết họ có dự định phát triển tính năng này cho nhiều người dùng vào cuối năm nay.

Người phát ngôn của Facebook đã xác nhận việc thử nghiệm đang được diễn ra với tờ tin tức công nghệ TechCrunch. “Chúng tôi luôn thử nghiệm các phương thức để nâng cao trải nghiệm trên Instagram và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người dùng chia sẻ bất cứ khoảnh khắc đáng nhớ nào với người thân và bạn bè của họ”, người phát ngôn này nói.

Tính năng mà Facebook hiện nay đang phát triển cho phép người dùng chia sẻ Instagram Stories lên WhatsApp thành một WhatsApp Status – tính năng giống như của Snapchat này thực tế đang được bảo vệ bởi phương thức mã hóa tương tự được sử dụng trên ứng dụng WhatsApp. Giống như Instagram Stories, WhatsApp Status cũng sẽ biến mất sau 24 giờ kể từ lúc nó được chia sẻ trên ứng dụng.

Tờ Phone Arena cho biết thực tế thì Facebook rất dễ đưa Instagram Stories lên WhatsApp bởi nó đã được tích hợp trong các ứng dụng khác. Bài viết tiếp tục giải thích rằng tính năng này vẫn đang được thử nghiệm cho phép người dùng đăng chéo Instagram Stories của họ bằng cách bấm nút “Share” trên ứng dụng Instagram và lựa chọn WhatsApp trước khi bấm nút “Send” để đăng.

Instagram Stories đã có một lịch sử dài kể từ khi Facebook giới thiệu tính năng giống của Snapchat này lên ứng dụng chia sẻ hình ảnh Facebook. Trên cơ sở các dữ liệu đã thu thập và công bố hồi tháng 11 năm ngoái, thì Instagram Stories hiện nay có khoảng 300 triệu người dùng hàng ngày.

Bằng cách đưa Instagram Stories lên WhatsApp, Facebook sẽ bổ sung thêm một chức năng mới cho ứng dụng nhắn tin này. Bước đi này được cho là sẽ giúp tăng số lượng người dùng Instagram Stories đồng thời hỗ trợ việc chuyển tính năng Stories được chia sẻ trên hai ứng dụng này, đặc biệt là ở quốc gia mà WhatsApp phổ biến hơn ứng dụng Messenger của Facebook.

Một lý do khác mà Facebook muốn đưa Instagram Stories lên WhatsApp là nhằm tăng số lượng người dùng tính năng WhatsApp Status của ứng dụng nhắn tin này. Lý do cuối cùng đằng sau việc thử nghiệm này có thể là Facebook muốn thúc đẩy sự tham gia của người dùng vào tất cả các ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook.