Facebook sắp ngăn người dùng 'câu like' vô tội vạ như trước

Nếu thử nghiệm này được hiện thực hóa, bạn không còn mất thời gian ngồi 'câu like' và 'đếm like' trên Facebook nữa.

Facebook sẽ sớm ẩn số lượt “thích” trên bảng tin để bảo vệ người dùng khỏi sự ghen tỵ và tránh gây nghiện. Hiện tại, Instagram đã thử nghiệm tính năng này tại 7 quốc gia, chỉ hiển thị một số tên người thích bài viết thay vì tổng số lượt thích. Chỉ có tác giả mới thấy được số lượt thích còn người khác thì không.

Phát hiện của Jane Manchun Wong

Ý tưởng nhằm tránh cho người dùng so sánh họ với người khác, gây ra cảm giác không trọn vẹn nếu bài viết của họ không có nhiều lượt thích như bạn bè. Nó cũng ngăn người dùng xóa các bài viết mà họ nghĩ là không có đủ lượt thích hay chia sẻ.

Jane Manchun Wong, cái tên quen thuộc trong cộng đồng Facebook, đã phát hiện ra mạng xã hội mô phỏng việc ẩn số lượt thích trên ứng dụng Android. Khi được hỏi, Facebook xác nhận điều này nhưng chưa có sẵn cho người dùng. Facebook cũng từ chối chia sẻ kết quả từ thử nghiệm trên Instagram hay lịch trình ẩn lượt thích trên Facebook. Nếu thử nghiệm, có thể công ty sẽ tiến hành dần dần và dừng nếu ảnh hưởng mạnh đến lượng sử dụng hay doanh thu quảng cáo.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/internet/facebook-sap-ngan-nguoi-dung-cau-like-vo-toi-va-nhu-truoc-190274.ict