Facebook ra mắt ứng dụng Game trên Messenger trên toàn cầu

VietTimes -- Facebook vừa tuyên bố mở rộng Instant Games trên Messenger tới 1,2 tỷ người dùng Messenger mỗi tháng và ra mắt những tính năng mới đã được giới thiệu trước đến các nhà lập trình tại hội nghị F8 vừa qua. Hiện tại đã có tới 50 trò chơi có sẵn trên Messenger, và nhiều trò chơi mới cũng sẽ được giới thiệu mỗi tuần.
Instant Game mới trên Messenger sẽ xuất hiện trong vài tuần tới trên khắp thế giới cho cả iOS và Android.
Instant Game mới trên Messenger sẽ xuất hiện trong vài tuần tới trên khắp thế giới cho cả iOS và Android.

Những tính năng Gameplay phong phú mới cho phép các nhà lập trình tạo ra những trải nghiệm độc đáo và tinh tế, đồng thời các bot Game sẽ giúp các nhà sản xuất Game hoàn thiện những tính năng thú vị cho những trò chơi của mình như thêm cấp bậc và phần thưởng mới. Facebook cũng khuyến khích rằng một khi các nhà lập trình bắt đầu tận dụng những tính năng mới này, người chơi sẽ có nhiều trải nghiệm trò chơi thu hút và sinh động hơn.

Những tính năng Gameplay phong phú mới như các trò chơi theo lượt (tính năng được yêu cầu nhiều nhất của Facebook) cũng được tích hợp thêm bảng xếp hạng và giải đấu, đồng thời cung cấp nhiều thông điệp trò chơi hấp dẫn và có thể tùy chỉnh trong suốt quá trình chơi. Các bot Game cũng hỗ trợ thu hút người chơi quay trở lại bằng những thông báo về các game mới và khuyến khích tham gia thi đấu cùng những cập nhật trên bảng xếp hạng.

Một trong những game đầu tiên tận dụng được những tính năng gameplay phong phú mới chính là Words with Friends của Zynga. Words with Friends là một trong những ứng dụng game phổ biếnnhất mọi thời đại, và giờ đây nó đã sẵn sàng như là một trò chơi có tính năng phong phú và có thể chuyển đổi theo lượt trong Messenger.