Facebook mở tính năng gọi video miễn phí cho tối đa 50 người tham gia

Facebook vừa thông báo một số tính năng gọi video mới, trong đó có Messenger Rooms dành cho tối đa 50 người. Ngay sau tin này, cổ phiếu Zoom đã giảm 6%.

Messenger Rooms ngay lập tức trở thành mối đe dọa với Zoom và Houseparty, hai ứng dụng gọi video phổ biến có lượng người tăng mạnh trong thời gian qua. Các tính năng video mới của Facebook được công bố đúng vào lúc ngày càng nhiều người sử dụng các dịch vụ của Facebook để kết nối với bạn bè, gia đình trong khi giãn cách xã hội. Ngay sau tin này, cổ phiếu Zoom đã giảm 6%.

Messenger Rooms là át chủ bài trong các dịch vụ video mới của Facebook. Tính năng miễn phí này cho phép người dùng Facebook và Messenger gọi video nhóm cho tối đa 50 người. Ngược lại, gọi qua Messenger chỉ giới hạn 8 người.

Theo người phát ngôn Facebook, ban đầu tính năng chưa hỗ trợ 50 người ngay mà phải chờ một thời gian và cũng khác nhau với từng người. Để so sánh, Zoom cho phép tối đa 100 người tham gia gọi video miễn phí trong 40 phút, Houseparty hỗ trợ nhiều nhất 8 người.

Gọi video trên Messenger Rooms không hạn chế thời gian và còn tích hợp các tính năng như bộ lọc thực tế tăng cường. Chủ nhân của cuộc gọi có khả năng khóa cuộc gọi và xóa người dùng. Người dùng Facebook và Messenger có thể khởi tạo Messenger Rooms và mời bất kỳ ai tham gia, kể cả người không dùng Facebook.

Messenger Rooms bắt đầu đến tay người dùng từ ngày 24/4 và sẽ mở rộng ra các khu vực khác trong vài tuần tới. Ngoài ra, Facebook cũng thông báo tăng gấp đôi số người có thể gọi video WhatsApp từ 4 lên 8. Facebook Dating có thêm tính năng gọi video để người dùng tham gia vào các cuộc hẹn hò ảo.

Facebook cho biết mỗi ngày có hơn 700 triệu tài khoản Facebook và WhatsApp gọi cho nhau. Tại nhiều nước, gọi video trên Messenger và WhatsApp đã tăng hơn gấp đôi, lượt xem Facebook Live và Instagram Live cũng tăng mạnh trong tháng 3.

Facebook còn mở rộng tính năng livestream trên Facebook và Instagram. Chẳng hạn, người dùng Instagram từ nay có thể đăng livestream lên IGTV.

Theo ICTNews