Facebook mở rộng Chương trình Thăng hạng dành cho các game thủ tại Việt Nam

Cộng đồng sáng tạo nội dung game trên Facebook tiếp tục mở rộng ở Đông Nam Á: Cuối tháng 10 vừa qua, Facebook đã chính thức mở rộng Chương trình Sáng tạo Game tới Việt Nam, giúp những người sáng tạo nội dung game tăng lượng người xem trên Facebook. 

FKể từ khi được khởi động, các streamer như ViruSs, Nam Blue, Trâu TV, và Chim Sẻ Đi Nắng đã tham gia chương trình này để phát triển nền tảng của họ, thu hút người theo dõi mới, và làm tăng lượng view tổng thể tại Việt Nam bằng cách phát trực tiếp các trò chơi kinh điển như PUBG Mobile, Liên Quân Mobile (Arena of Valor), và Đế Chế (Age of Empires) - game của mọi thời đại.

Được thiết kế dành riêng cho những người yêu thích game nhưng chỉ mới bắt đầu sáng tạo nội dung, và chưa phải là đối tác của Facebook Gaming, chương trình Thăng hạng mang lại những lợi ích độc nhất vô nhị, giúp các game thủ gia nhập cộng đồng phát trực tiếp và học cách xây dựng cộng đồng của mình trên nền tảng này. Game thủ đủ điều kiện đăng ký và tham gia vào chương trình này sẽ được tiếp cận cổng thông tin dịch vụ hỗ trợ tùy chỉnh trên Facebook, cũng như quyền truy cập giới hạn vào các sản phẩm dùng thử và những tính năng mới.

Ngoài ra, game thủ đủ điều kiện có thể có thu nhập hấp dẫn từ công việc của họ thông qua Facebook Star, tính năng giúp streamer kiếm tiền từ người xem bằng cách mua và gửi các vật phẩm ảo trong quá trình phát trực tiếp. Các thành viên cũng có thể được hưởng những lợi ích từ quyền chuyển mã cao cấp có chất lượng cao (quyền truy cập vào độ phân giải 1080p, 60 khung hình/giây), bảng điều khiển streamer tùy chỉnh và hỗ trợ từ Facebook để khắc phục sự cố và báo cáo lỗi.

Ông Michael Rose, Phụ trách mảng đối tác game của Facebook ở khu vực Đông Nam Á cho biết: “Lượng người xem của những người tạo nội dung tại Việt Nam tiếp tục tăng lên, và sự phát triển mạnh mẽ của họ là ví dụ điển hình của môi trường mà Facebook đang quyết tâm xây dựng, đó là một cộng đồng game thủ toàn cầu, nơi những người sáng tạo nội dung thuộc mọi tầng lớp đều có thể phát triển. Thêm nữa, các nhà sáng tạo của chương trình Thăng hạng có con đường phát triển rõ ràng, họ có thể mở rộng các kênh của mình và trở thành đối tác của Facebook Gaming”.

Người sáng tạo nội dung tại Việt Nam được hỗ trợ bởi một cộng đồng mạnh mẽ tạo nên những nội dung đa dạng. Cộng đồng đầy năng lượng này đang khuyến khích các thế hệ sáng tạo tiếp theo tham gia chương trình Thăng hạng để có được các công cụ và sự hỗ trợ cần thiết giúp họ thành công trên nền tảng Facebook”.

Theo ICT News