Facebook Messenger thêm tính năng quyền quản trị cho nhóm chat

Đây sẽ là bước tiến lớn giúp Facebook Messenger trở thành nền tảng nhắn tin thông minh và hiểu người dùng hơn. Giờ đây để tham gia một nhóm chat, bạn bắt buộc phải được quản trị viên của nhóm đó đồng ý.
Facebook Messenger thêm tính năng quyền quản trị cho nhóm chat - Ảnh 1

Facebook đang nhận vô vàn những chỉ trích và gạch đá từ giới công nghệ về khả năng xử lý khủng hoảng yếu kém. Tuy nhiên, mạng xã hội này hiểu rằng, chỉ có hành động ngay lúc này mới có thể minh chứng thiện chí sửa sai trước người dùng.

Mới đây, Facebook đã giới thiệu thêm tính năng quyền quản trị cho ứng dụng Messenger. Với tính năng này, một người muốn tham gia một nhóm chat giờ đây phải được sự đồng ý của người quản trị viên nhóm chat đó.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh khẳng định, việc trao quyền quản trị cho thành viên sẽ vô cùng hữu ích trong những nhóm chat đông, khi tất cả thành viên không có sự kết nối và kiểm soát đúng mực.

Quyền quản trị viên nhóm có thể dễ dàng điều chỉnh và truyền lại cho từng thành viên. Mỗi cuộc chat nhóm hiện nay hỗ trợ tới 250 thành viên và các thành viên có thể được mời vào nhóm thông qua một link chia sẻ.

Facebook Messenger thêm tính năng quyền quản trị cho nhóm chat - Ảnh 2

Thông cáo báo chí của Facebook có đoạn ghi: "Bất cứ ai trong một nhóm chat có thể tạo liên kết mời của riêng họ và chia sẻ với một người khác, nhằm mục đích mời họ vào nhóm trò chuyện. Khi người được nhận nhấp vào link liên kết, họ sẽ tự động được thêm vào nhóm nếu tính năng quyền quản trị đang bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp tính năng được kích hoạt, người đó sẽ phải chờ quản trị viên chấp nhận yêu cầu".

Hãng khẳng định, tính năng quản trị viên sẽ được kích hoạt tự động trong Messenger. Tuy nhiên người dùng có thể tự tắt tính năng này trong cài đặt nếu cảm thấy không cần thiết với cuộc trò chuyện.

Theo Facebook, trung bình mỗi ngày có tới 2,5 triệu nhóm chat mới hình thành trên Messenger trong năm 2017. Với số lượng nhóm chat tăng chóng mặt như vậy, việc hình thành quyền quản trị nhằm kiểm soát nhóm tốt hơn là điều vô cùng cần thiết.

Cũng trong năm 2017 vừa qua, Facebook đã giới thiệu thêm tính năng @mention, cho phép người dùng có thể nhắc tới một ai đó trong cuộc trò chuyện và tạo sự chú ý tốt hơn. Ngoài ra còn có một vài tính năng thú vị như biểu cảm reaction và công cụ thanh toán,…

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2439554/facebook-messenger-them-tinh-nang-quyen-quan-tri-cho-nhom-chat