Facebook khai trương trụ sở mới tại thủ đô London của Anh

Ngày 4/12, Facebook - công ty chủ quản của trang xã hội khổng lồ của Mỹ - khai trương trụ sở mới tại thủ đô London, Anh. 

(Nguồn: bbc.com)

(Nguồn: bbc.com)

Đây được xem là trung tâm kỹ thuật công nghệ lớn nhất của hãng này ở bên ngoài lãnh thổ Mỹ. 

Theo thông báo của Facebook, trụ sở mới có diện tích 23.000m2, nằm trên phố Oxford, gần trung tâm quận West End, London. 

Trang thiết bị, máy móc tại văn phòng mới của Facebook sẽ phục vụ cho 800 nhân viên, một nửa trong số này thuộc lĩnh vực kỹ thuật công nghệ. 

Như vậy, cùng với trụ sở của hãng đang hoạt động tại Anh 10 năm nay, việc mở trụ sở mới tại xứ sở sương mù này sẽ nâng tổng số lao động của Facebook ở Anh lên tới 2.300 người vào cuối năm tới. 

Bên cạnh đó, lần đầu tiên một không gian riêng có tên "LDN_LAB" được thiết kế ngay bên trong tòa nhà nhằm dành cho việc nghiên cứu và phát triển các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Anh. 

Phát biểu với báo giới, Phó Giám đốc Facebook chi nhánh tại châu Âu, Trung Đông và châu Á, bà Nicola Mendelsohn nhấn mạnh nước Anh từng là một phần trong lịch sử phát triển của Facebook với việc hãng này khai trương văn phòng đầu tiên tại London cách đây 10 năm. 

Bà cho rằng London là nơi lý tưởng để tạo dựng một trung tâm phát triển kỹ thuật công nghệ bởi môi trường kinh doanh thuận lợi cùng với lượng lớn lao động có chuyên môn cao trong ngành kỹ sư công nghệ. 

Việc Facebook tiếp tục mở rộng hoạt động tại London cho thấy giới công nghệ Mỹ không lo ngại về những tác động của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). 

Cùng với Facebook, Google trước đó cũng công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới tại London, có thể thu hút hơn 7.000 lao động.

Theo Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/facebook-khai-truong-tru-so-moi-tai-thu-do-london-cua-anh/478099.vnp