Facebook đã có 1,44 tỷ người dùng, 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày

Mark Zuckerberg đã lên Facbook để khoe những con số mới nhất và đầy ấn tượng về mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Facebook đã có 1,44 tỷ người dùng, 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày

Tính đến hết quý I/2015, Facebook đã thu hút tới 1,44 tỷ thành viên hoạt động mỗi tháng. Nếu mạng xã hội này là một quốc gia thì đây là nước đông dân nhất thế giới, vượt cả Trung Quốc.

Với sự phát triển nhanh chóng như vậy, không có gì bất ngờ khi các dịch vụ liên quan của Facebook cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện mỗi tháng đã có 800 triệu người dùng Whatsapp, 700 triệu người tham gia Groups và 600 triệu người sử dụng Messenger cũng như 300 triệu người dùng Instagram.

Facebook đã có 1,44 tỷ người dùng, 4 tỷ lượt xem video mỗi ngày ảnh 1

Mỗi ngày, các thành viên Facebook gửi đi tới 45 tỷ tin nhắn. Tuy nhiên, con số ấn tượng nhất lại nằm ở 4 tỷ lượt xem video hàng ngày. Điều này cho thấy mạng xã hội này đang trở thành một nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới.

"Video là cơ hội lớn của chúng tôi", Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg chia sẻ. Đây không chỉ là một công cụ chia sẻ nội dung của người dùng mà còn là một phương tiện cho các nhà quảng cáo.

Một lý do số lượt xem video của Facebook rất cao là vì các video do người dùng đăng lên hiện được phát tự động.

Doanh thu của Facebook tính đến ngày 31/3 là 3,45 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Gần 3/4 số này đến từ quảng cáo từ thiết bị di động. Hiện Facebook đã thu hút hơn 2 triệu nhà quảng cáo.

Theo Vnexpress