Facebook cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ trong một tài khoản

VietTimes – Facebook đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng tạo tối đa 4 hồ sơ trên tài khoản chính của họ. Đây là nỗ lực nhằm kéo lại lượt tương tác của người dùng ở nền tảng mạng xã hội này.

Ảnh: Bloomberg

Ảnh: Bloomberg

Facebook đang thử nghiệm một tùy chọn cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ từ một tài khoản duy nhất. Đây là nỗ lực mới nhất của công ty nhằm khuyến khích người dùng tương tác trên mạng xã hội của mình.

Mặc dù Facebook cấm người dùng có nhiều tài khoản, nhưng tính năng này sẽ cho phép tạo tối đa năm hồ sơ trong tài khoản của họ để tương tác với các chủ đề hoặc nhóm người khác nhau. Tính năng này có thể giúp người dùng tạo ra các hồ sơ được thiết kế để tương tác với bạn bè thân thiết, một hồ sơ khác tương tác với đồng nghiệp hoặc hồ sơ dành riêng cho một sở thích cụ thể như chơi game. Được biết, Bloomberg lần đầu tiên báo cáo về cuộc thử nghiệm tính năng mới này vào thứ năm.

Thử nghiệm được đưa ra khi công ty mẹ của Facebook là Meta (FB) trải qua việc tăng trưởng lợi nhuận chậm và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như TikTok, vốn đang phải tranh giành thời gian và sự chú ý của người dùng. Vào tháng 2, Meta đã gây sốc cho các nhà đầu tư khi công bố mức tăng trưởng người dùng hàng quý bị giảm mạnh.

Meta đang trong giai đoạn chuyển đổi sang một công ty tập trung vào một tương lai, thực tế ảo tăng cường và "Metaverse", thay vì truyền thông xã hội. Nhưng Meta vẫn cần phải tiếp tục kiếm được lợi nhuận từ các nền tảng hiện có của mình để tài trợ cho các khoản đầu tư vào tầm nhìn đó. Gần đây, công ty đang nỗ lực để tích hợp thêm Facebook và Instagram - giúp người dùng khám phá nội dung và tương tác với cộng đồng giữa cả hai nền tảng dễ dàng hơn bằng cách hiển thị Instagram Reels trong nguồn cấp dữ liệu Facebook.

Người dùng của tính năng nhiều hồ sơ mới sẽ có thể tạo tên riêng cho mỗi hồ sơ mà họ tạo, nhưng vẫn phải tuân theo các quy định của Facebook về cấm xuyên tạc và mạo danh nhân vật của công chúng. Ngoài ra một số tính năng nhất định trên Facebook, chẳng hạn như "Hẹn hò" hay "Khả năng tạo trang", chỉ khả dụng cho hồ sơ chính của người dùng.

Nếu người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng của nền tảng trong một hồ sơ, toàn bộ tài khoản của họ sẽ phải chịu hình thức kỷ luật.

"Bất cứ ai sử dụng Facebook phải tiếp tục tuân theo các quy tắc của chúng tôi", Lam nói.

Công ty đang thử nghiệm tính năng mới với người dùng ở một số quốc gia, theo Lam, mặc dù ông không chia sẽ rõ tùy chọn này sẽ được phổ biến rộng rãi ở đâu hoặc khi nào.

Theo CNN