Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt 'like' ở Australia

Chương trình thử nghiệm sẽ ẩn số lượt thích trên một bài đăng, chỉ hiển thị rằng bài đăng đó được thích bởi một người bạn và những người khác, thay vì hiển thị số lượng thực tế lượt thích.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo TechCrunch, Facebook sẽ bắt đầu thử nghiệm ẩn đếm "like," bắt đầu tại Australia vào ngày 27/9.

Chương trình thử nghiệm sẽ ẩn số lượt thích trên một bài đăng, chỉ hiển thị rằng bài đăng đó được thích bởi một người bạn và những người khác, thay vì hiển thị số lượng thực tế lượt thích như hiện nay cho công chúng.

Theo Facebook, thử nghiệm giới hạn là thước đo xem liệu việc thay đổi này có thể cải thiện cảm giác của người dùng hay không và nếu thử nghiệm thành công, nó có thể được triển khai tới nhiều khu vực khác.

"Chúng tôi đang chạy thử nghiệm giới hạn trong đó số lượt thích, phản ứng và lượt xem video được đặt ở chế độ riêng tư trên Facebook. Chúng tôi sẽ thu thập thông tin phản hồi để xem liệu thay đổi này có cải thiện trải nghiệm của mọi người hay không," - một phát ngôn viên Facebook cho biết.

Facebook đã xác nhận hồi đầu tháng này rằng họ đang xem xét việc ẩn số lượt "like" sau khi nhà nghiên cứu ứng dụng di động Jane Manchun Wong phát hiện ra việc thay đổi này được cài đặt ẩn trong ứng dụng Android của mạng xã hội.

Theo phát hiện của Wong, mọi người vẫn có thể nhấn để xem danh sách đầy đủ những người thích và phản ứng với bài đăng, nhưng số lượt thích sẽ không còn được hiển thị trên News Feed cho mọi người biết.

Việc loại bỏ khả năng nhìn thấy số lượt thích là một điều chỉnh nhỏ được cho là có thể giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và trầm cảm đối với nhiều người dùng Facebook.

Cùng với ứng dụng chính Facebook, mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram cũng đã bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt thích vào đầu năm nay ở Canada và mở rộng thử nghiệm sang nhiều khu vực hơn khi người dùng cho biết họ có phản ứng tích cực với thay đổi này./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/facebook-bat-dau-thu-nghiem-an-so-luot-like-o-australia/597514.vnp