Eximbank hoãn họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 lần 3

VietTimes – Sau 2 lần tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 bất thành, Eximbank đã bất ngờ dời địa điểm tổ chức. Tuy nhiên, cuộc họp này đã bị hoãn với lý do phòng, chống dịch Covid-19.
Một chi nhánh của Eximbank đã phải tạm đóng cửa vì tiếp khách nhiễm Covid-19 (Nguồn: EIB)
Một chi nhánh của Eximbank đã phải tạm đóng cửa vì tiếp khách nhiễm Covid-19 (Nguồn: EIB)

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã CK: EIB) vừa thông qua việc hoãn tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 được triệu tập lần thứ 3 tại Hà Nội. 

Lý do được đưa ra là nhằm chấp hành chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Nhà băng này không tiết lộ cụ thể việc hoãn họp ĐHĐCĐ sẽ kéo dài tới khi nào. Nghị quyết được Chủ tịch Yasuhiro Saitoh thay mặt HĐQT Eximbank ký ban hành.

“Việc tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 được triệu tập lần thứ 3 sẽ được dời sang thời điểm thích hợp, tuân thủ theo chỉ đạo của cơ quan chính quyền tại địa phương mà Eximbank tổ chức họp ĐHĐCĐ” – nghị quyết cho hay.

Trước đó, Eximbank đã phải hoãn các phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 và ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 cũng vì dịch Covid-19.

Sau đó, nhà băng này đã gây nhiều bất ngờ khi tổ chức “liên hoàn” ĐHĐCĐ trong cùng một ngày. Tuy nhiên, cả 2 cuộc họp đều không thể tổ chức do không đủ túc số. Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 lần 2 được Eximbank tổ chức hôm 29/7 cũng bất thành.  

Ở lần triệu tập họp thứ 3, triển vọng tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Eximbank có phần sáng hơn khi đại hội sẽ được tiền hành mà kông phụ thuộc vào số lượng cổ đông hay đại diện ủy quyền tham dự. Địa điểm tổ chức họp cũng được Eximbank dời đến một trung tâm hội nghị tại Hà Nội thay vì một khách sạn sang trọng tại TP. HCM như thường lệ.

Eximbank cũng đề nghị cổ đông khi tham dự họp ĐHĐCĐ phải xuất trình bản chính một trong các giấy tờ tùy thân và thông báo mời họp bản chính để đăng ký tham dự họp theo quy định./.