EU không hài lòng với tiến độ chống tin giả trên các mạng xã hội

Trong một tuyên bố mới đây, các quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết Facebook, Twitter và Google vẫn chưa làm đủ mạnh để chống lại những thông tin sai lệch trên các nền tảng của họ.

Trong một tuyên bố mới đây, các quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết , Twitter và Google vẫn chưa làm đủ mạnh để chống lại những thông tin sai lệch trên các nền tảng của họ.

Là một phần trong kế hoạch chống lại hông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông xã hội, các công ty công nghệ lớn đã ký vào một đề xuất tự nguyện để giải quyết vấn đề này vào năm ngoái, trong đó bao gồm việc lập kế hoạch tăng tính minh bạch và chống lại các tài khoản giả mạo. Ủy ban châu Âu hiện đang công khai các báo cáo tiến độ hàng tháng về chủ đề này, và đã phát hành bản báo cáo đầu tiên.

Trong bản tuyên bố, các quan chức đã chỉ trích các câu trả lời của các công ty, và cho rằng các nền tảng truyền thông xã hội đã không cung cấp đủ thông tin chi tiết cho thấy các chính sách và công cụ mới đang được triển khai kịp thời và có đủ nguồn lực trên tất cả các quốc gia thành viên EU. Các báo cáo tiến độ xử lý tin sai lệch của các hãng cung cấp quá ít thông tin về kết quả thực tế của các biện pháp đã được thực hiện.

Các quan chức EU và Mỹ tiếp tục bày tỏ sự lo ngại về sự ảnh hưởng của tin tức giả và can thiệp của nước ngoài đến các cuộc bầu cử. Trong một bài xã luận đăng trên tờ The Guardian tuần qua, các quan chức EU đã cảnh báo sẽ áp đặt thêm quy định ngặt nghèo hơn với các công ty công nghệ nếu có những tiến bộ hơn trong xử lý ./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/eu-khong-hai-long-voi-tien-do-chong-tin-gia-tren-cac-mang-xa-hoi/555850.vnp