Essential nhận đầu tư 300 triệu USD, bán lẻ qua Amazon và Best Buy

Essential vừa xác nhận khoảng tài trợ 300 triệu USD và việc Amazon, Best Buy đã đồng ý bán lẻ sản phẩm của họ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Techcrunch, công ty điện thoại thông minh Essential, được thành lập bởi cha đẻ của Android - Andy Rubin – cuối cùng cũng đã chính thức kết thúc vòng quyên vốn với số tiền thu được khoảng 300 triệu USD. Số tiền tài trợ đến từ nhiều nhà đầu tư danh tiếng như Tencent, cũng như Alexa Fund của Amazon… Essential cũng thông báo thông tin mới về việc triển khai bán lẻ, bao gồm cả các đối tác như Amazon và Best Buy, những công ty sẽ giúp Essential mang điện thoại đến thị trường lớn Mỹ.

Tuy nhiên ngày phát hành chiếc điện thoại đầu tiên của công ty vẫn còn là thông tin "bí ẩn". Nicole De Masi, Chủ tịch Essential cho Wall Street Journal biết "vẫn còn vài tuần nữa" nhưng từ chối cung cấp ngày chính xác. Chiếc điện thoại Essential đầu tiên đã đạt được thỏa thuận độc quyền với nhà mạng Sprint ở Mỹ và Telus ở Canada. De Masi nói với WSJ rằng việc bán ra phiên bản quốc tế sẽ được thông báo cụ thể vào cuối năm 2017.

Sự khởi đầu của Essential đang thách thức Apple và các nhà sản xuất thiết bị cao cấp khác, tuy nhiên hãng sản xuất không ảo tưởng để cạnh tranh về doanh số với các vị trí dẫn đầu trong tương lai gần. De Masi cho biết cho biết công ty là một startup mới nên việc đạt doanh số bán hàng khoảng 1 triệu thiết bị trong năm cũng là "rất thành công".

Theo ước tính, tổng giá trị của Essential hiện tại khoảng 1 tỷ USD (dù Essential không cung cấp số liệu chính thức).

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2240745/essential-nhan-dau-tu-300-trieu-usd-ban-le-qua-amazon-va-best-buy