Esports có thể xuất hiện tại Olympic 2024

eSports có thể trở thành một trong những bộ môn tranh chấp huy chương tại Thế Vận Hội 2024, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Olympic Paris, ông Tony Estanguet, nói với AP.
Ông Tony Estanguet, đại diện BTC Olympic 2024, bày tỏ ý định muốn bổ sung eSports vào các bộ môn tranh tài tại Thế Vận Hội Mùa Hè
Ông Tony Estanguet, đại diện BTC Olympic 2024, bày tỏ ý định muốn bổ sung eSports vào các bộ môn tranh tài tại Thế Vận Hội Mùa Hè
Thông tin được chính đại diện của BTC Olympic Paris 2024 xác nhân.
Các bộ môn thi đấu cụ thể vẫn chưa được công bố, nhưng Hội đồng Giám khảo Olympic Paris đã xác nhận eSports là môn thể thao thế hệ tiếp theo đang rất được quan tâm. “Chúng ta phải nhìn vào đó bởi chúng tôi chẳng thế nói: ‘Nó không phải là chúng ta.’ Nó không phải là Olympic. Thế hệ trẻ, vâng, họ đang quan tâm tới thể thao điện tử và những thứ trong đó”, ông Estanguet phát biểu.

Hãy nhìn vào nó. Hãy gặp họ, Hãy cứ thử đi nếu chúng ta có thể tìm thấy những cách chắp nối.

Paris sẽ được xác nhận là địa điểm đăng cai tổ chức Thế Vận Hội 2024 ở buổi họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) diễn ra vào tháng 9 tới đây tại Lima, Peru.

Không có cuộc bình chọn như thường lệ nào cho địa điểm tổ chức Thế Vận Hội 2024. Thay vào đó, IOC đã trao quyền đăng cai cho hai kỳ Thế Vận Hội Mùa Hè cùng lúc, và Los Angeles, Mỹ đã có được vinh dự này vào năm 2028.

Esports có thể xuất hiện tại Olympic 2024 ảnh 1

Vẫn còn nhiều thời gian để quan sát nó, để tương tác, để hòa nhập”, đại diện của BTC Olympic Paris nói. “Chúng tôi sẽ dành thời gian sau Lima (cuộc họp của IOC vào tháng 9) để liên kết với những con người mới cùng các bên liên quan. IOC sẽ có tiếng nói cuối cùng, nếu họ muốn thể thao điện tử có trong nội dung thi đấu.

Hiện vẫn chưa có gì chắc chắn, nhưng việc eSports được đưa vào các vấn đề thảo luận tại Olympic 2024 là một bước tiến tích cực trong nỗ lực công nhận thể thao điện tử tại Thế Vận Hội.

Esports có thể xuất hiện tại Olympic 2024 ảnh 2

eSports chuẩn bị có mặt tại Asian Games, thông tin được Hội đồng Olympic châu Á công bố vào hồi tháng 4 vừa qua. Là một sự kiện được IOC công nhận, nội dung thi đấu eSports của Asian Games sẽ tạo đà giúp cho Hội đồng Giám khảo Olympic Paris có thêm động lực trong các buổi thảo luận tới đây.

Vị Chủ tịch của IOC, Thomas Bach, vốn là một người ủng hộ việc đưa eSports vào Thế Vận Hội. “Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn 100% liệu eSports là thực sự là một môn thể thao, liên quan đến hoạt động thể chất hay bất cứ thứ gì nó cần để được coi là thể thao”, ông Bach nói với Inside the Games vào hồi tháng 4.

Việc làm của ông Estanguet với eSports đã giúp các trò chơi điện tử tiến gần thêm một bước để có cơ hội góp mặt tại những kỳ Olympic sau đây.

Theo Vietnamnet/Dot Esports

http://gamesao.vietnamnet.vn/esport/esports-co-the-xuat-hien-tai-olympic-2024-26018.html