eSIM cho iPhone Xs sắp có tại Việt Nam

Một loạt các nhà mạng ở Mỹ gồm AT&T, Verizon… đã kích hoạt hỗ trợ eSIM và cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng iPhone Xs mới của Apple. Tín hiệu vui cho tín đồ Apple ở Việt Nam là các nhà mạng cũng đang chuẩn bị để cung cấp eSIM ra thị trường.

Đây là loại SIM mới được tích hợp sẵn vào trong điện thoại và có nhiều ưu điểm so với thẻ SIM truyền thống. Việc tích hợp thêm eSIM giúp cung cấp tính năng 2 SIM cho iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr và nhiều mẫu máy khác. Trong bộ ba iPhone XS mới hỗ trợ 2 SIM là nano SIM và eSIM, được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM.

Dù bộ ba iPhone Xs được ra mắt đã vài tháng, thế nhưng các nhà mạng ở Mỹ mới chỉ có thể cung cấp tính năng eSIM cho iPhone Xs trong tuần vừa qua, khi phiên bản 12.1.1 của hệ điều hành iOS chính thức được ra mắt.

Tại Việt Nam, VinaPhone cho biết có kế hoạch triển khai công nghệ eSIM trong thời gian tới. VinaPhone đã chủ động nghiên cứu eSIM và thử nghiệm thành công trên công tơ điện. Ngay sau khi Apple công bố ra mắt sản phẩm mới có tích hợp eSIM, VinaPhone đã làm việc với các đối tác cung cấp hệ thống để xem xét lựa chọn phương án kỹ thuật để có thể khai báo sử dụng eSIM cho các thuê bao VinaPhone. Ngoài ra, VinaPhone cũng xúc tiến việc trao đổi với đối tác Apple để có thể nhanh chóng triển khai việc tích hợp và khai báo eSIM cho thuê bao mạng VinaPhone.

Theo nguồn tin của VietNamNet, dịch vụ eSIM sẽ bắt đầu được các nhà mạng triển khai tại Việt Nam ngay từ Quý 1/2019.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201812/esim-cho-iphone-xs-sap-co-tai-viet-nam-621758/