Elon Musk từng từ chối nhận cổ phần của OpenAI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Elon Musk gần đây tiết lộ ông đã nhiều lần từng được OpenAI đề nghị chia cổ phần tuy nhiên vị tỉ phú này đã từ chối và cho rằng điều này là "phi đạo đức". 

Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết ông nhiều lần được đề nghị chia cổ phần OpenAI nhưng từ chối vì cho rằng nó phi đạo đức.

Ông là đồng chủ tịch của OpenAI cùng với Sam Altman khi công ty này được thành lập vào tháng 12 năm 2015 và cam kết đầu tư 1 tỉ USD cho dự án .

OpenAI được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo "theo cách có nhiều khả năng mang lại lợi ích nhất cho toàn thể nhân loại".

Trả lời người dùng trên X ngày 19/2, Musk nói ông đã được đề nghị chia cổ phần OpenAI nhưng không đồng ý vì cho rằng việc chấp nhận "có vẻ phi đạo đức và không hợp pháp". Tuy nhiên, ông không cho biết cụ thể về thời gian nhận được đề nghị, số lượng bao nhiêu và bởi người nào. Theo New York Times, OpenAI hiện được định giá 80 tỉ USD và các nhân viên của công ty được phép bán cổ phiếu của mình để chuyển thành tiền mặt.

OpenAI được Elon Musk, Sam Altman, Reid Hoffman, Peter Thiel và một số nhà lãnh đạo công nghệ khác thành lập năm 2015. CEO Tesla rời OpenAI năm 2018 với lý do lo ngại xung đột tiềm ẩn trong tương lai vì Tesla cũng sẽ tập trung phát triển AI.

Tuy nhiên, sau đó Musk tuyên bố ông đã nghỉ việc do bất đồng với nhóm OpenAI.

Vị tỉ phú này tiếp tục chỉ trích công ty AI, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác trị giá hàng tỉ USD với gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Elon Musk cho biết tổ chức phi lợi nhuận này hiện đang tập trung thu "lợi nhuận tối đa".

Được biết, Elon Musk đã thành lập công ty AI của riêng mình vào năm ngoái và phát hành một chatbot cạnh tranh với chatbot ChatGPT của OpenAI.

Theo Business Insider