Elon Musk từng đề nghị bán Tesla cho Apple nhưng bị từ chối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nếu đồng ý mua lại Tesla từ cách đây 3 năm, có lẽ giờ đây Apple đã có những mẫu xe điện của riêng mình.

Elon Musk, nhà sáng lập và CEO của hãng xe điện Tesla, vừa có một tiết lộ bất ngờ khi cho biết đã từng hẹn gặp CEO Tim Cook của Apple vào năm 2017 để đưa ra lời đề nghị bán lại Tesla cho Apple.

Chia sẻ trên trang Twitter các nhân, Elon Musk cho biết đã có ý định bán đi "con cưng" của mình vào thời điểm Tesla đang gặp rắc rối trong quá trình sản xuất phiên bản xe Tesla Model 3. Tuy nhiên, Tim Cook đã từ chối buổi gặp mặt và dĩ nhiên, thương vụ giữa Apple và Tesla đã không được diễn ra.

Tim Cook đã từng bỏ qua cơ hội mua lại Tesla với giá chỉ bằng 1/10 hiện tại

Tim Cook đã từng bỏ qua cơ hội mua lại Tesla với giá chỉ bằng 1/10 hiện tại

"Trong những ngày đen tối nhất của chương trình Model 3, tôi đã liên hệ với Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla (với giá bằng 1/10 hiện tại). Ông ấy đã từ chối cuộc gặp", Elon Musk chia sẻ trên Twitter.

Chia sẻ của Elon Musk được đưa ra sau khi xuất hiện tin đồn Apple sẽ sản xuất xe điện vào năm 2024. Nếu chấp nhận lời đề nghị của Elon Musk, có lẽ chiếc xe điện mang thương hiệu của Apple đã xuất hiện trên thị trường, thay vì chỉ tồn tại dưới dạng tin đồn như hiện nay.

Trước đó, cũng trên trang Twitter của mình, Elon Musk đã từng chia sẻ rằng Tesla đã từng suýt bị phá sản vào năm 2017 khi Musk dành tất cả mọi nguồn lực vào việc sản xuất mẫu sedan Model 3. Có vẻ như đây chính là thời điểm mà Elon Musk đã phải nghĩ đến giải pháp bán Tesla cho một công ty giàu tiềm năng về tài chính như Apple.

Về phần mình, Elon Musk có thể sẽ cảm thấy may mắn vì Tim Cook đã từ chối cuộc gặp mặt để rồi hiện tại Musk vẫn đang là CEO và đang nắm giữ cổ phần lớn tại Tesla. Hiện tại Tesla đã vươn lên thành hãng xe có giá trị lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường ước tính đạt 606,98 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Tesla tăng mạnh trong năm 2020 đã giúp Elon Musk vươn lên trở thành người giàu thứ 2 thế giới, với tổng tài sản ước tính đạt 155 tỷ USD.

Hiện Apple được cho là sẽ ra mắt mẫu xe điện tự lái của riêng mình vào năm 2024. Trước đó, vào năm 2017, Apple đã nhận được giấy phép từ Cơ quan Quản lý các phương tiện Cơ giới California (DMV) để thử nghiệm các phương tiện tự lái tại bang này. Cũng trong năm 2017, Apple cũng đã phát triển hệ thống xe tự lái, nhưng trang bị trên các mẫu xe SUV của Lexus, thay vì sử dụng các mẫu xe của chính hãng.

Các nguồn tin cũng cho biết Apple đang bí mật thử nghiệm hàng chục nguyên mẫu xe trên đường phố bang California để lựa chọn một nguyên mẫu cuối cùng cho sản phẩm hoàn thiện.

Thông tin về việc Apple phát triển xe tự lái mang thương hiệu của riêng hãng đã xuất hiện từ cách đây nhiều năm, nhưng đến nay, sản phẩm vẫn chưa thực sự xuất hiện. Nhiều khả năng, Apple Car sẽ là một dự án mới đột phá của Apple, khi mà nhiều năm qua, Apple không cho ra mắt thêm bất kỳ danh mục sản phẩm mới nào.

Dù vậy, nếu Apple thực sự cho ra mắt xe tự lái thì hãng vẫn chậm chân hơn "đại gia công nghệ" khác là Google trong lĩnh vực này. Google không chỉ phát triển hệ thống xe tự lái từ năm 2010 mà thậm chí còn ra mắt cả chiếc xe tự lái do chính hãng thiết kế và sản xuất vào năm 2015 .

Theo Dân trí