Elon Musk thích trí tuệ nhân tạo hơn tiền mã hoá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo tỉ phú Elon Musk, sự tiến bộ của AI là vấn đề đáng quan tâm nhất, vì nó là “một trong những rủi ro lớn nhất đối với tương lai của nền văn minh”, ông chia sẻ.
Ảnh: Investing
Ảnh: Investing

Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của nền tảng mạng xã hội Twitter, gần đây đã tuyên bố ông ưa thích Trí tuệ nhân tạo (AI) hơn tiền mã hoá.

Ông Musk chia sẻ trên Twitter: “Tôi đã từng tham gia vào thị trường tiền mã hoá, nhưng bây giờ tôi quan tâm đến AI”. Bài đăng khiến giá trị Dogecoin, đồng meme được Musk công khai ủng hộ, giảm 0,11%.

Trong những ngày gần đây, Musk, sau một cuộc thảo luận chi tiết về AI, đã chia sẻ những mối quan tâm và lo lắng của mình về “sự nguy hiểm” của công nghệ này. Musk nói rằng “AI khiến tôi căng thẳng”. Anh nói:

“Công nghệ này đem đến nhiều khả năng đặc biệt đầy hứa hẹn". Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng “cùng với những khả năng này, công nghệ này đi kèm một mối nguy hiểm tiềm tàng".

Theo ông Musk, sự tiến bộ của AI là vấn đề đáng quan tâm nhất, vì nó là “một trong những rủi ro lớn nhất đối với tương lai của nền văn minh”, ông chia sẻ.

'Thành thật mà nói, tôi nghĩ chúng ta cần điều chỉnh sự an toàn của AI. Tôi nghĩ, nó thực sự là một rủi ro lớn hơn đối với xã hội so với ô tô, máy bay hay thuốc men".

Ngoài ra, ông nhận xét rằng những quy định về AI có thể dẫn đến việc phát triển công nghệ này “chậm chạp” hơn nhưng nó sẽ có tác động tích cực trong việc giảm thiểu rủi ro của AI.

Đáp lại các dòng tweet của Musk, cộng đồng Twitter đã đưa ra nhiều lo ngại và nghi ngờ về tốc độ phát triển nhanh chóng của AI.

"Tại sao không phải cả hai?", tài khoản Twitter của sàn tiền mã hoá lớn nhất thế giới Binance, hỏi lại. Một số người còn gợi ý Musk có thể kết hợp niềm đam mê Dogecoin với các công nghệ AI trong tương lai.

Tỉ phú Elon Musk đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 với Sam Altman, chủ tịch của công ty tăng tốc khởi nghiệp Y Combinator, để theo dõi quá trình phát triển AI và giữ chức Chủ tịch công ty cho đến năm 2018. OpenAI cho biết Elon Musk rút lui để "loại bỏ xung đột tiềm ẩn trong tương lai" khi chú tâm vào việc sản xuất xe điện. Dù rời đi nhưng OpenAI cho biết tỷ phú Elon Musk vẫn tiếp tục quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận này.

Tuy nhiên, CEO Tesla sau đó phủ nhận điều này và cho biết ông rời công ty vì bất đồng với hướng đi trong tương lai của đội ngũ OpenAI. Năm 2019, vị tỉ phú viết trên Twitter rằng Tesla cũng đang cạnh tranh để có được một số nhân viên giống như OpenAI, đồng thời nói thêm rằng ông đã không làm việc cho công ty trong hơn một năm qua.

Theo Investing