Elon Musk kiếm được hơn 300.000 USD nhờ... bán mũ chỉ có dòng chữ “công ty chán ốm“

Tỷ phú Nam Phi Elon Musk vừa tuyên bố đã kiếm được hơn 300.000 USD (tương đương 6,8 tỷ đồng) nhờ bán mũ với dòng chữ "The Boring Company" (Công ty Chán ốm) - tên gọi của công ty đào hầm của ông.
Chiếc mũ với dòng chữ "The Boring Company" (Công ty Chán ốm) - tên gọi của công ty đào hầm của ông.
Chiếc mũ với dòng chữ "The Boring Company" (Công ty Chán ốm) - tên gọi của công ty đào hầm của ông.

Theo trang CNBC, "Công ty chán ốm" được Elon Musk thành lập sau khi cảm thấy quá bức bối về vấn đề giao thông tại thành phố Los Angeles. Ý tưởng của ông dành cho công ty này là sẽ xây dựng một hệ thống các đường hầm bên dưới lòng đất thành phố Los Angeles, trong đó ô tô sẽ được vận chuyển trong các khoang (pod) với vận tốc khoảng 125 mph (khoảng 200 km/h).

Để tạo tiếng vang cho công ty, hồi tháng 3 vừa qua, vị CEO Tesla đã nghĩ ra một chiêu trò hết sức kỳ quặc: giới thiệu một chiếc mũ màu đen hết sức bình thường, với hàng chữ trắng đơn điệu "The Boring Company" ở phía trước, mà ông tự nhận là "chiếc mũ chán đời nhất thế giới". Ai cũng tưởng đây là trò đùa cho đến hồi tháng 10, khi "Công ty chán ốm" chính thức bán mũ ra thị trường với giá 20 USD (khoảng hơn 450.000 đồng)!

Mới đây, Elon Musk đã tuyên bố đợt Initial Hat Offering (gây quỹ bằng bán mũ, nhại của từ Initial Coin Offering - ICO, gây quỹ bằng bán tiền ảo) thành công vang dội, thu về số tiền hơn 300.000 USD (khoảng 6,8 tỷ đồng), và toàn bộ số tiền này sẽ được dùng làm quỹ cho dự án "chán hơn nữa" (more boring). Số tiền này tương đương với việc bán ra khoảng 15.000 cổ phiếu!

"Đợt Initial Hat Offering đã thành công vang dội, với hơn 300.000 USD thu về nhờ bán mũ! Cảm ơn các bạn đã mua chiếc mũ siêu chán này. Các bạn thật tuyệt. Toàn bộ số tiền sẽ được dùng trực tiếp cho dự án more boring", Elon Musk chia sẻ trên Twitter của mình.

Liên quan dự án đào hầm đã nói ở trên, Elon Musk đã bắt đầu chia sẻ một số hình ảnh về đường hầm. Hồi tháng 7, ông tung hình một chiếc thang máy dùng để hạ xe xuống đường hầm; sau đó cho biết cỗ máy đào hầm thứ 2 đã sẵn sàng và chia sẻ tiếp hình ảnh đường hầm ở LA.

Tiếp đó, vào tháng 8, Elon Musk nhận được sự chấp thuận từ Hội đồng thành phố Hawthorne, California, để xây dựng một đường hầm thử nghiệm dài 2 dặm.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2334463/elon-musk-kiem-duoc-hon-300-000-usd-nho-ban-mu-chi-co-dong-chu-cong-ty-chan-om