Elon Musk khiến vốn hóa Dogecoin vượt hãng Honda

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bài đăng của tỷ phú Elon Musk về Dogecoin khiến tiền mã hóa mang biểu tượng chó Shiba lập kỷ lục mới, vốn hóa cao hơn hãng xe Honda.

Theo CoinMarketCap, giá trị Dogecoin tính đến 23h ngày 4/5 là 0,5389 USD /đồng, vốn hóa 69,8 tỷ USD . Con số này cao hơn hãng xe Honda Motor khi giá trị vốn hóa đạt 54,5 tỷ USD , theo dữ liệu của Bloomberg.

Trước đó vào 3/5, giá trị Dogecoin đã phá kỷ lục khi đạt 0,4245 USD /đồng, tăng 10,8% trong 24 giờ. Theo Benzinga, giá Dogecoin đạt đỉnh sau bài đăng của Elon Musk, cho biết vị tỷ phú sẽ tham gia chương trình Saturday Night Live vào 8/5 để nói về Dogecoin.

Giá trị vốn hóa của Dogecoin đã cao hơn hãng xe Honda Motor. Ảnh: Coin Telegraph.
Giá trị vốn hóa của Dogecoin đã cao hơn hãng xe Honda Motor. Ảnh: Coin Telegraph.

Hiện Dogecoin là tiền mã hóa lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường. So với một năm trước, vốn hóa của Dogecoin đã tăng 8.792%.

Trước đó, Billy Markus, đồng sáng lập Dogecoin tiết lộ rằng đã bán lượng tiền mã hóa này với giá tương đương một chiếc Honda Civic cũ vào năm 2015. Lúc ấy, lượng Dogecoin được Markus rao bán trị giá gần 10.000 USD .

Dù so sánh giá với xe Honda Civic cũ, Markus thực chất sử dụng khoản tiền để đóng phí sinh hoạt.

Vốn hóa 69,8 tỷ USD của Dogecoin cũng cao hơn giá trị thị trường một số công ty như MediaTek ( 61,6 tỷ USD ) hay Vodafone ( 54,1 tỷ USD ), theo Bloomberg.

Từ một trò đùa để cạnh tranh các loại tiền mã hóa đang bùng nổ, Dogecoin bất ngờ trở thành một trong những đồng tiền phổ biến trong giới tiền số, được quan tâm không kém cạnh Bitcoin, Ethereum...

Giá trị Dogecoin từng biến động nhiều lần nhờ phát ngôn của Elon Musk. Ngày 17/4, bài đăng có nội dung “Doge barking at the moon” (tạm dịch: chó sủa vào Mặt Trăng) của vị tỷ phú đã khiến giá Dogecoin tăng hơn gấp đôi. Trước đó vào tháng 2, đồng tiền này cũng tăng giá hơn 50% sau bài khảo sát của Musk về loại tiền tương lai trên thế giới.

Tuy nhiên, các chuyên gia tiền mã hóa khuyến cáo rằng Dogecoin còn nhiều mặt hạn chế so với các tài sản phi tập trung khác như Bitcoin. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trước khi quyết định gia nhập thị trường.

Theo Zing