Elon Musk được cho là đã mua 100.000 GPU cho dự án trí tuệ nhân tạo nội bộ của Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – AI có thể được sử dụng để cải thiện chức năng tìm kiếm của Twitter hoặc hoạt động kinh doanh quảng cáo trên nền tảng này.
Elon Musk được cho là đã mua 100.000 GPU cho dự án trí tuệ nhân tạo nội bộ của Twitter (Ảnh: Gizmochina)
Elon Musk được cho là đã mua 100.000 GPU cho dự án trí tuệ nhân tạo nội bộ của Twitter (Ảnh: Gizmochina)

Elon Musk, doanh nhân công nghệ nổi tiếng với những ý tưởng sáng tạo và những tuyên bố táo bạo, được cho là đã mua 100.000 GPU cho dự án trí tuệ nhân tạo nội bộ của Twitter.

Động thái này được đưa ra sau khi Twitter thuê hai nhà nghiên cứu trước đây của DeepMind và gợi ý rằng công ty đang tiến tới một kế hoạch đầy tham vọng nhằm tạo ra một AI tổng quát có thể được đào tạo trên kho dữ liệu khổng lồ của mình. Mặc dù chưa rõ mục tiêu cụ thể của dự án, nhưng các nguồn tin cho rằng AI có thể được sử dụng để cải thiện chức năng tìm kiếm của Twitter hoặc hoạt động kinh doanh quảng cáo trên nền tảng này.

GPU có thể thực hiện song song một số lượng lớn phép tính, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo và học máy đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán. GPU có thể tăng tốc quá trình đào tạo các mô hình deep learning bằng cách xử lý lượng lớn dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn, khiến chúng trở thành một thành phần quan trọng trong nghiên cứu và phát triển AI.

Theo các báo cáo trước đây, ông Musk đã từng có thời gian làm việc trong công ty OpenAI nhưng sau đó đã rời đi vì bất đồng quan điểm với người đồng sáng lập. Theo các báo cáo, ông Musk hứa sẽ cung cấp cho OpenAI khoảng 1 tỉ USD nhưng đã ngừng thanh toán sau khi ông rời đi, khiến tổ chức phải vật lộn để huy động tiền mặt. OpenAI sau đó đã nhận được khoản đầu tư 1 tỉ USD từ Microsoft.

Twitter có thể hưởng lợi từ mô hình AI theo nhiều cách. Như đã đề cập ở trên, công ty có thể sử dụng AI để cải thiện chức năng tìm kiếm của mình, điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm.

Ngoài ra, Twitter có thể sử dụng AI để hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích của người dùng, điều này sẽ cho phép công ty cung cấp nội dung và đề xuất được cá nhân hóa. AI cũng có thể giúp Twitter xây dựng lại hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình bằng cách giúp các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn và đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo trên Twitter.

Theo Gizmochina