Đừng vì selfie mà bất chấp hiểm nguy

Theo thống kê, từ năm 2011 đến 2017, có đến 259 người trên khắp thế giới thiệt mạng vì cố tìm một vị trí hoàn hảo để chụp ảnh selfie.
Đừng để vì có được tấm ảnh selfie hoàn hảo mà bất chấp nguy hiểm đến tính mạng bản thân
Đừng để vì có được tấm ảnh selfie hoàn hảo mà bất chấp nguy hiểm đến tính mạng bản thân

Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ camera trên smartphone, người dùng ngày nay đã có thể vô tư thực hiện những bức chân dung tự chụp (selfie) hoặc ghi lại những kỷ niệm vui buồn trong cuộc sống hằng ngày mà không còn phải kè kè máy ảnh theo bên mình. Tuy vậy, theo ghi nhận, thế giới đã có không ít trường hợp người dùng vì mải mê “tự sướng” mà phải chịu những hậu quả khó lường, thậm chí có cả trường hợp thiệt mạng vì selfie.

Theo nghiên cứu của US National Library of Medicine (Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ) toàn thế giới trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2017 đã ghi nhận 259 trường hợp thiệt mạng chỉ vì tìm kiếm những địa điểm có thể cho những bức ảnh selfie tuyệt hảo. Cụ thể hơn, nghiên cứu chỉ ra cho thấy 259 trường hợp thiệt mạng vì chụp ảnh selfie trên khắp thế giới là do tai nạn giao thông, chết đuối, điện giật, hỏa hoạn, thậm chí là có cả trường hợp mất mạng vì động vật, hay súng đạn.

Đơn cử hồi tháng 7/2018, thanh niên 19 tuổi Gavin Zimmerman đã được phát hiện thiệt mạng khi rơi từ vách đá ở New South Wales, Úc vì chụp ảnh selfie. Gần đây nhất, thế giới lại ghi nhận thêm trường hợp thanh niên 18 tuổi người Israel cũng thiệt mạng sau cú rơi với độ cao gần 250m trong vườn quốc gia Yosemite, California (Mỹ) cũng chỉ vì muốn tìm một vị trí chụp ảnh lý tưởng.

Trước nghiên cứu cho thấy trường hợp thiệt mạng vì muốn có một bức ảnh selfie hoàn hảo đang dần trở nên điều đáng quan ngại, US National Library of Medicine đã khuyến nghị cần phải thiết lập những khu vực “No Selfie” tại những địa điểm nguy hiểm, nhằm tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên thế giới ghi nhận đề xuất hình thành những khu vực cấm chụp ảnh selfie vì lý do an toàn của người chụp ảnh. Thành phố Mumbai, Ấn Độ hồi năm 2016 cũng đã chính thức thiết lập 16 địa điểm “No Selfie” để tránh tình trạng xảy ra tai nạn đáng tiếc như trên.

Theo PC World Vietnam

http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/song-va-cong-nghe/2018/10/1258757/dung-vi-selfie-ma-bat-chap-hiem-nguy/