Đừng bỏ qua những ứng dụng thông minh giúp bạn ngủ ngon hơn

VietTimes – Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, ô nhiễm tiếng ồn, thói quen xấu,... khiến bạn bị khó ngủ, ngủ không ngon giấc. Các ứng dụng thông minh chăm sóc giấc ngủ sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này.
Đừng bỏ qua những ứng dụng giúp bạn ngủ ngon hơn. Ảnh: Internet
Đừng bỏ qua những ứng dụng giúp bạn ngủ ngon hơn. Ảnh: Internet

Sau một ngày làm việc, giấc ngủ giúp bạn phục hồi sức lao động, thư giãn cơ thể. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, với áp lực công việc, ô nhiễm tiếng ồn,... nhiều người thường khó ngủ và không có được giấc ngủ ngon.

Để giải quyết vấn đề này, ngoài các phương pháp điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt, công việc, trị liệu tinh thần,... bạn có thể tìm đến một số ứng dụng chăm sóc giấc ngủ. Các ứng dụng này sử dụng kết hợp các kỹ thuật âm thanh, thư giãn, liệu pháp thôi miên giúp người dùng dễ dàng nhắm mắt, đi vào giấc ngủ. Đồng thời, chúng cũng theo dõi quá trình, kiểm tra chất lượng giấc ngủ của bạn hằng đêm.

Sleep Sounds


Theo tờ Dân trí, Sleep Sounds là ứng dụng miễn phí, phát ra âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu, lấn át tiếng ồn không mong muốn ở xung quanh. Nhờ đó, nó giúp bạn giảm căng thẳng, chìm vào giấc ngủ nhanh chóng và ngủ sâu hơn.

Khoa học đã chứng minh âm thanh do Sleep Sounds tạo ra có tác dụng kiểm soát giấc ngủ hiệu quả và cải thiện giấc ngủ người dùng.

Ứng dụng này có thể phát ra âm thanh khi đã tắt màn hình, giúp người dùng có thể dễ chìm vào giấc ngủ mà không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng phát ra từ điện thoại. Người dùng cũng có thể hẹn giờ để tắt nhạc sau khi đã chìm vào giấc ngủ.

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt và không đòi hỏi quyền hạn gì đặc biệt từ thiết bị nên rất thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, hiên ứng dụng này chỉ có phiên bản dành cho Android.

Pillow


Ứng dụng Pillow như một chiếc gối êm, có chức năng nâng niu giấc ngủ cho bạn. Nhờ hệ thống phân tích bằng màu sắc, người dùng sẽ được cung cấp một bản báo cáo sau mỗi đêm, bao gồm: giấc ngủ nhẹ, giấc ngủ sâu,... Thậm chí, Pillow còn chấm điểm chất lượng mỗi giấc ngủ, cho phép người dùng theo dõi tình hình tâm trạng hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này hiện có phiên bản dành cho IOS.

Ứng dụng Pillow chăm sóc giấc ngủ cho bạn. Ảnh: Phonearena
Ứng dụng Pillow chăm sóc giấc ngủ cho bạn. Ảnh: Phonearena

Portal

Thông tin từ Báo dân sinh, ứng dụng này giúp người dùng chìm vào giấc ngủ bất kể tâm trạng tốt xấu bằng những âm thanh thư giãn. Các âm thanh như tiếng mưa, tiếng lá dừa xào xạc ven biển sẽ giúp người dùng cảm thấy thư giãn, thoải mái. Thậm chí, bạn có thể tự trộn âm thanh, các bài hát, đoạn ghi âm,... theo sở thích của mình. Portal còn cung cấp đồng hồ bấm giờ, báo thức để nhắc nhở người dùng đi ngủ đúng giờ. Ứng dụng này hiện có phiên bản dành cho IOS.

Sleep Cycle


Thống kê cho thấy ứng dụng theo dõi giấc ngủ này được tải xuống nhiều nhất. Sleep Cycle theo dõi chuyển động trên giường, sau đó cung cấp số liệu chi tiết cho mỗi giấc ngủ dưới dạng biểu đồ. Qua đó, người dùng sẽ biết thời gian mình ngủ và chu kỳ ngủ thay đổi như thế nào mỗi đêm.

Hơn nữa, Sleep Cycle có tính năng báo thức rất tâm lý. Nó sẽ đán thức người dùng dậy trong khoảng thời gian hợp lý nhất, đảm bảo chủ nhân được nghỉ ngơi đầy đủ. Ứng dụng này hiện đã có phiên bản cho cả  IOS và Android.

Calm


Calm là ứng dụng đắc lực cho những người gặp vấn đề khó ngủ, giúp bạn thư giãn đầu óc. Những giai thiệu của ứng dụng này mang tính độc quyền hay những câu chuyện êm đềm giúp bạn dễ ngủ hơn và có những giấc mơ đẹp. Ứng dụng này hiện đang có phiên bản dành cho cả IOS và Android.

Pzizz


Đối với người có thói quen nghe tiếng nói chuyện xung quanh mới ngủ được thì Pzizz là một sự lựa chọn thích hợp. Người dùng có thể tìm giọng nói mình yêu thích, tùy chỉnh giới tính, cường độ, ngữ điệu theo ý muốn và bật lên khi đi ngủ. Pzizz cũng cho bạn được lựa chọn chế độ ngủ trưa hay ngủ đêm để có giấc ngủ thoải mái và sảng khoái nhất. Ứng dụng này hiện đang có phiên bản dành cho cả IOS và Android.

Theo tờ Thanh niên, ngoài các ứng dụng trên, bạn có thể dùng các thiết bị theo dõi giấc ngủ: Fitbit, Apple Watch, Motiv Rin,... để đo chuyển động của bạn suốt đêm. Tuy nhiên, các thiết bị này không được thiết kế đặc biệt cho giấc ngủ nên để đảm bảo thiết bị theo dõi sức khỏe không hoạt động quá mức hoặc đánh giá thấp việc bạn đã ra ngoài bao lâu, hãy sử dụng ứng dụng ngủ.

Bạn cũng có thể dùng ấm nệm thông minh hoặc cảm biến đo giấc ngủ chuyên dụng như iFit Sleep HR, Eight Sleep Tracker. Các cảm biến đặt dưới hoặc trên nệm được dùng để theo dõi chuyển động, cộng với nhịp tim và hô hấp,... để cho bạn biết bạn mất bao lâu để ngủ. Trong khi đó nệm thông minh làm những điều tương tự và còn kèm theo chế độ làm mát, sưởi ấm và nhiều tính năng cao cấp khác.