Du khách sắp được trải nghiệm dù lượn, ngắm vọoc chà vá chân nâu ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trải nghiệm dù lượn, ngắm Vọoc chà vá chân nâu, thả diều nghệ thuật, triển lãm tượng cát... là những sự kiện thuộc Chương trình khai trương mùa du lịch Biển 2024 tại Đà Nẵng.

Du khách sắp được trải nghiệm dù lượn, ngắm vọoc chà vá chân nâu ở Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết chương trình "khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2024" sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 tại Công viên Biển Đông, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Mỹ An, Mỹ Khê, T18, Nguyễn Tất Thành với hàng loạt các sự kiện hấp dẫn, đặc sắc.

Chương trình “khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng” là sự kiện thường niên và đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan.

Chương trình "khai trương mùa du lịch biển 2024" có tổng số 18 hoạt động gồm: Chuỗi các hoạt động chính tại Công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch (14 hoạt động) và chuỗi các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà (4 hoạt động).

vt_du lịch bien 14.png
Lễ hội thả diều tại bãi biển du lịch Đà Nẵng

Với chủ đề "Sóng mùa hè", chương trình "khai trương mùa du lịch biển 2024" được Ban quản lý phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm tại bán đảo Sơn Trà – lá phổi xanh của TP và không gian biển Đà Nẵng đầy sôi động với biển xanh, cát trắng và nắng vàng.

Chuỗi các hoạt động chính tại Công viên Biển Đông và các bãi biển gồm: Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 17h ngày 27/4; thả diều nghệ thuật; không gian ẩm thực; triển lãm tượng cát nghệ thuật; trình diễn thể thao biển 2024; show diễn thời trang nhí; hội thi Cứu hộ biển Quốc tế Đà Nẵng 2024; giải bơi biển; giải đua Sup; giải bóng đá bãi biển; chuỗi các hoạt động tại bãi biển đêm Mỹ An; trải nghiệm các trò chơi trên bãi biển; đồng diễn Yoga, Zumba bãi biển...

Chuỗi các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà gồm: Trải nghiệm dù lượn Sơn Trà và trải nghiệm dù lượn có động cơ; triển lãm ảnh chủ đề "Khoảnh khắc Sơn Trà"; vẽ và triển lãm tranh chủ đề "Sơn Trà nhỏ của chúng ta", workshop vẽ nón lá và túi canvas và tour trải nghiệm "Ngắm vọoc chà vá chân nâu".

vt_du lich da nang.png
Vọoc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có các hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển nhằm tuyên truyền nâng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng người dân, du khách khi tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

“Bằng việc làm mới các hoạt động nhằm đa dạng thêm sản phẩm, dịch vụ du lịch biển phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dân, du khách trong và ngoài nước. Chương trình khai trương mùa du lịch Biển 2024 hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, thú vị”, ông Vũ chia sẻ.