Dong Nai Tourism sẽ đưa du khách khám phá du lịch sinh thái thông minh

VietTimes -- Chỉ cần mở App Dong Nai Tourism, du khách có thể khám khá du lịch sinh thái thông minh đầu tiên của vùng đất Đông Nam bộ. Đó chính là một ứng dụng CNTT tiện ích mới vừa được UBND tỉnh Đồng Nai chính thức khai trương cùng với Cổng thông tin du lịch http://mydongnai.vn, và Hệ thống quản lý lưu trú.
Khai trương App Dong Nai Tourism cùng Cổng thông tin du lịch http://mydongnai.vn và Hệ thống quản lý lưu trú.
Khai trương App Dong Nai Tourism cùng Cổng thông tin du lịch http://mydongnai.vn và Hệ thống quản lý lưu trú.

App Dong Nai Tourism trên smartphone, Cổng thông tin du lịch tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ http://mydongnai.vn và hệ thống quản lý lưu trú là 3 ứng dụng do Tập đoàn VNPT phát triển.

Hệ thống giải pháp này đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực CNTT và triển khai tại một số địa phương du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Lào Cai, Ninh Bình, Đà Lạt và Phú Quốc.

Ông Lê Kim Bằng – Giám đốc Sở VHTT và DL Đồng Nai cho biết, Đồng Nai luôn đi đầu trong việc ứng dụng các giải pháp CNTT nhằm xúc tiến quảng bá du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp và tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước có điều kiện tìm hiểu thật nhiều về các dữ liệu, thông tin liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với mục đích cuối cùng là nâng cao hiệu quả phát triển du lịch của tỉnh Đồng Nai trong thời gian sắp tới. Đây là thành quả của sự nỗ lực lớn giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn VNPT trong hợp tác xây dựng Ứng dụng du lịch thông minh cho tỉnh Đồng Nai, góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ấn tượng đầu tiên khi mở cổng thông tin du lịch mydongnai.vn là màu xanh mát của các khu du lịch sinh thái đã rất nổi tiếng với du khách cả nước: Bửu Long, Đảo Ó, Bò Cạp Vàng, Suối Mơ, Làng Bưởi Tân Triều..., là những hoạt động Lễ hội nổi bật: Lễ hội Kỳ Yên Đình Tân Lân Việt Nam, Lễ hội trái cây Long Khánh... đã, đang và sắp diễn ra trên địa bàn Đồng Nai. Các thành phần như Địa điểm, Ẩm thực, Lịch trình… đều được chi tiết hóa đầy đủ đến mức du khách chỉ việc vác balo lên là đi mà không cần phải lo lắng hay hỏi han thêm bất cứ thông tin nào khác như chơi ở đâu, ăn uống thế nào, cư trú đâu cho thoải mái…

Cảm quan của người thử trải nghiệm du lịch qua App Dong Nai Tourism là dữ liệu được tải nhanh chóng, giao diện App thân thiện, khá mượt trong mỗi tìm kiếm tiện ích du lịch. Ở mỗi thành phần chính trên App là các lựa chọn tương ứng nhằm đáp ứng nhu cầu đang dạng của khách du lịch: Loại hình du lịch, Giá khách sạn, Món ăn ưa thích, Hành trình ưa thích, Địa điểm du lịch ưa thích... Điểm cộng ghi nhận trên App chính là có đủ ngôn ngữ tiếng Anh dành cho người nước ngoài, khắc phục được điểm yếu của nhiều App du lịch trong nước trước đây khi thiếu hỗ trợ người dùng là khách du lịch quốc tế. 

Ông Phạm Hùng Đức – Trưởng Đại diện VNPT tại Đồng Nai tin rằng, Bộ giải pháp Du lịch thông minh do VNPT sẽ góp phần tạo ra sự đột phá trong việc ứng dụng CNTT phục vụ cho ngành du lịch, khơi dậy những tiềm năng du lịch của tỉnh và các cấp lãnh đạo sẽ có được những quyết định chính xác thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh nhà, hướng đến mục tiêu xây dựng một ngành du lịch chất lượng cao, từng bước đưa du lịch Đồng Nai thành ngành kinh tế dịch vụ quan trọng, thúc đẩy đóng góp vào việc  phát triển kinh tế bền vững của Tỉnh.