Đối tác Samsung xây nhà máy làm thấu kính ở Việt Nam

Kolen là đối tác sản xuất thấu kính camera smartphone của Samsung, công ty sẽ đầu tư 21,6 triệu USD cho nhà máy ở khu công nghiệp Quang Minh.

Theo tờ etnews, Kolen, một công ty Hàn Quốc chuyên sản xuất thấu kính cho smartphone đang xây dựng nhà máy ở Việt Nam. Điều này sẽ giúp công ty có chuỗi cung ứng tốt hơn vì phần lớn các smartphone của Samsung được sản xuất ở Việt Nam.

Theo đó, công ty đầu tư 21,6 triệu USD để xây dựng nhà máy có diện tích 10.000 m2 tại khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Dự kiến, nhà máy mới này sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 7 và đi vào hoạt động trong tháng 8.

Nhà máy mới của Kolen được kỳ vọng sẽ sản xuất 12 triệu thấu kính mỗi tháng. Hiện tại, Kolen sản xuất được 13 triệu thấu kính mỗi tháng. Như vậy, việc có thêm nhà máy mới sẽ giúp cho công ty trở thành một trong những đơn vị sản xuất thấu kính smartphone hàng đầu tại Hàn Quốc.

Kolen chuyên sản xuất thấu kính cho smartphone. Ảnh: iTers.

Trước đây những mẫu smartphone chỉ có một camera chính, một camera selfie nhưng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu người dùng, một số model có tới 3-5 camera. Việc tăng số lượng camera trên smartphone cũng yêu cầu các nhà sản xuất thấu kính phải tăng thêm năng suất.

Etnews cho biết, Kolen đang có kế hoạch sản xuất ống kính cho cụm cảm biến ToF (Time of Flight) tại nhà máy mới. Cụm cảm biến này giúp điện thoại thu được các thông tin về chiều sâu, khoảng cách để có những bức ảnh xóa mờ hậu cảnh tốt hơn cũng như hỗ trợ cho các ứng dụng VR, AR nâng cao.

Galaxy S10 5G là smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị camera có cảm biến ToF. Dự kiến, cảm biến ToF của Kolen cũng sẽ xuất hiện trên mẫu Galaxy Note10, ra mắt vào nửa cuối năm nay.

“Chúng tôi đang có kế hoạch sản xuất ống kính thông qua nhà máy mới tại Việt Nam. Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ hợp tác với Samsung để đưa ống kính ToF lên các model mới của hãng”, đại diện của Kolen nói với etnews.

Galaxy Note10 có thể sẽ được trang bị camera ToF. Ảnh: wccftech.

Samsung cho biết công ty sẽ ra mắt flagship Galaxy Note10 vào ngày 7/8 tại New York, Mỹ.

Theo CNET, có thể Samsung sẽ tổ chức buổi ra mắt Note10 tại Trung tâm Barclays ở Brooklyn. Đây cũng là địa điểm gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc ra mắt Galaxy Note năm ngoái.

Nhiều tin đồn gần đây cho rằng Note10 sẽ trang bị bút S-Pen tích hợp camera. Bên cạnh đó, Galaxy Note10 còn được dự đoán sẽ có camera xoay như model Galaxy A80, 4 ống kính sau... Ống kính nhỏ xuất hiện trên thư mời càng củng cố hơn việc bút S-Pen trên Galaxy Note10 trang bị camera riêng.

Galaxy Note vẫn có một lượng lớn người hâm mộ cuồng nhiệt. Trước thời điểm Galaxy Fold ra mắt, dòng Note là nơi hội tụ những công nghệ tiên tiến nhất từ Samsung.

Ra mắt lần đầu vào năm 2011, Galaxy Note đã khởi đầu xu hướng màn hình lớn với model đầu tiên có màn hình 5,3 inch. Đến nay, màn hình lớn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua của người dùng.

Theo Zing

http://news.zing.vn/doi-tac-samsung-xay-nha-may-lam-thau-kinh-o-viet-nam-post963760.html