"Đọc vị" những chiếc điện thoại thông minh sẽ ra đời năm 2018

VietTimes -- Thật trớ trêu, bạn vừa lên đời điện thoại thì những mẫu điện thoại mới lại ra mắt. Vậy chúng ta nên lên đời điện thoại ngay bay giờ hay tiếp tục chờ đợi. Trong bài này, chúng tôi phác thảo các mẫu điện thoại sẽ được phát hành vào năm 2018 để giúp bạn quyết định có nên chờ đợi hay không.
ảnh minh họa (droidislandtt)
ảnh minh họa (droidislandtt)

Sơ lược:

1.     LG G7:                                   Dự kiến ra mắt vào 1/2018

2.     Nokia 9:                                 Dự kiến ra mắt vào 19/1/2018

3.     Samsung Galaxy S9:            Dự kiến ra mắt vào 2/2018

4.     Samsung Galaxy S9 Mini:     Dự kiến ra mắt vào 2/2018

5.     Sony Xperia XZ1 Premium:   Dự kiến ra mắt vào 2/2018

6.     Huawei P11:                          Dự kiến ra mắt vào 2/2018

7.     HTC U12:                              Dự kiến ra mắt vào 5/2018

8.     Google Pixel 3:                      Dự kiến ra mắt vào 4/10/2018

9.     Mi Mix 3:                                Dự kiến ra mắt vào 10/2018

Google Pixel 3

Ba chiếc điện thoại Google Pixel mới dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 4/10/2018, một trong số chúng có những tính năng và trở thành đối thủ của iPhone X.

Codenamed Crosshatch, Albacore và Blueline, chúng ta biết rằng những điện thoại Android này sẽ chạy hệ điều hành Android 9.0 P và có bộ vi xử lý 7nm Snapdragon 845 và có bảng điều khiển Poled tỷ lệ 18:9.

Huawei P11

Được đề cập đến trong triển lãm thương mại MWC vào tháng 2, P11 sẽ là người kế nhiệm cho sản phẩm hàng đầu hiện nay, P10.

Tương tự với Mate 10, nó có thể dùng chip Kirin 970, Huawei cho rằng nó mang lại hiệu năng cao gấp 25 lần so với con chip đời trước và tiết kiệm năng lượng gấp 50 lần.

Có rất ít thông tin rò rỉ về P11, nhưng nhiều tin đồn cho rằng nó có thể sao chép sản phẩm mới nhất của công ty Honor và có jack cắm tai nghe 3,5mm.

LG G7

Người ta cho rằng công ty này sẽ phát hành LG G7 vào đầu tháng 1 năm 2018 với việc tung ra thị trường tại CES 2018. Điều này sẽ giúp nó trở thành một trong những đối thủ chính của Galaxy S9.

Một tin đồn khác cho thấy LG đã bắt tay với Qualcomm và G7 sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 845 mới.

Điện thoại gập Microsoft Surface

Điện thoại gập Microsoft Surface đã được đồn thổi trong hơn hai năm qua và chỉ một vài tháng trước chúng tôi tin rằng tất cả hy vọng đã bị xóa sạch với thông tin Microsoft đã loại bỏ Windows Phone.

Nhưng công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho một thiết bị di động có thể gập lại được và tuyên bố về khả năng Điện thoại gập Surface sẽ ra đời. Nhưng vẫn không có tin tức hơn gì, không thể đoán được ngày phát hành dự kiến. Nhưng nếu Điện thoại gập Surface được ra mắt, chúng ta có thể thấy một dòng phablet có thể gập lại để cạnh tranh với Galaxy Note X.

Nokia 9

Điện thoại Android đầu tiên của Nokia đã được công bố một năm trước, với người kế nhiệm (Nokia 6, 2018) được phát hành vào thứ Sáu này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang chờ đợi thông báo về chiếc Nokia 9, đây là sản phẩm hàng đầu trong dòng sản phẩm của công ty. Có tin đồn rằng buổi ra mắt sản phẩm lớn có thể sẽ diễn ra vào ngày 19/1.

Nokia 9 được cho là phiên bản nâng cấp của Nokia 8 với màn hình OLED 5,7 inch với tỉ lệ 18:9 và bộ nhớ RAM 2GB, nhưng những hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy màn hình tiêu chuẩn với tỉ lệ 16:9.

Nó đi kèm với một máy ảnh kép – có thể là 13 MP với RGB và cảm biến đơn sắc riêng biệt. Camera trước 13 MP. Đây là những tính năng của Nokia 8, nó cũng có tính năng Bothie – chụp những tấm ảnh ghép kết hợp hình ảnh từ các camera phía trước và phía sau để tạo ra một bức ảnh đầy đủ hơn.

Ngoài ra một tính năng mới trong Nokia 8 là ghi âm bằng Ozo 360 độ và chúng tôi chắc chắn Nokia 9 cũng có tính năng này.

Nokia 9 được cho là sản phẩm hàng đầu trong gia đình điện thoại Android của Nokia và có thể sẽ chạy Qualcomm 10nm Snapdragon 835 với Adreno 540 GPU, cộng thêm RAM 6 GB và 64 GB bộ nhớ.

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+

Galaxy S9 và Galaxy S9+ sẽ là chiếc điện thoại to và xấu nhất được công bố vào năm 2018, tiếp tục hoàn thiện những gì đã được định hình trong năm 2017.

Điều mới trong cả hai mô hình này có thể là bộ xử lý 7nm Snapdragon 845 hoặc 8nm Exynos 9810, với một camera ống kính kép phía sau (Galaxy S9+) và các máy quét vân tay trên màn hình vô cực (Infinity Display).

Hiệu năng chắc chắn sẽ tăng lên và Samsung cuối cùng đã vượt ra khỏi bản RAM 4GB trong các sản phẩm hàng đầu của công ty. Thiết kế không có nhiều thay đổi đáng kể và hy vọng giá cả cũng vậy.

Samsung Galaxy S9 Mini

Có thể bạn đã đọc tin đồn về Galaxy S8 Mini. Tuy nhiên, như chúng tôi tìm hiểu, có nhiều khả năng trong ngày phát hành Galaxy S9, Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S9 mini chứ không phải Galaxy S8 mini như mọi người đồn đoán.

Có rất ít thông tin về S9 mini tại thời điểm này, nhưng một thông tin rò rỉ đã cho thấy Samsung đang làm việc để tạo ra một chiếc điện thoại với màn hình vô cực 5 inch.

Nghe có vẻ như Galaxy S9 Mini là một chiếc điện thoại tiềm năng, nhưng cũng có thể nó giống như phiên bản cập nhật của dòng Galaxy A. Chúng ta phải chờ xem.

Samsung Galaxy Note X

Nếu tin đồn là sự thật thì giấc mơ về điện thoại có thể uốn dẻo cuối cùng sẽ trở thành hiện thực vào đầu năm 2018.

Galaxy Note X được cho là một chiếc điện thoại thông minh với màn hình kép (mỗi màn hình ở mỗi bên) khi mở ra sẽ thành máy tính bảng với màn hình 7 inch. Tin đồn về một máy tính bảng với màn hình 8 inch có thể gấp lại thành một điện thoại 5 inch cũng đang được lan truyền suốt thời gian qua.

Điện thoại thông minh Snapchat

Thành thật mà nói, chúng tôi không thực sự tin rằng một điện thoại thông minh Snapchat sẽ tồn tại, hoặc được ra mắt vào năm 2017. Chúng tôi nghĩ rằng công ty đang phát triển một máy ảnh kết nối và chắc chắn nó được dùng cho một điện thoại Snapchat.

Nếu điện thoại thông minh Snapchat được ra mắt, nó có thể là điện thoại selfie tốt nhất và có lẽ là điện thoại đầu tiên có camera 360 độ.

Sony Xperia XZ1 Premium

Sony được cho là sẽ công bố phiên bản Premium của Sony Xperia XZ1 tại triển lãm thương mại MWC vào tháng 2/2018, và ra mắt ngày 25/2/2018.

Chiếc điện thoại này có thể sẽ ra mắt cùng với Sony Xperia XZ1s và một phablet khác của Sony. Sony Xperia XZ1 Premium được thiết kế với màn hình 5,7 inch tỉ lệ 18: 9 và thiết kế “bezel-less” (viền màn hình siêu mỏng) với độ phân giải 4K.

Thông tin về phần cứng được tiết lộ rất ít, một vài nguồn thông tin cho rằng nó sẽ sử dụng Snapdragon 835 hoặc 845, 4 hoặc 6 GB RAM với bộ nhớ trong 64 hoặc 128 GB.

Xiaomi Mi Mix 3

Từ giờ đến ngày ngày dự kiến phát hành Mi Mix 3 (có thể vào tháng 10 năm 2018) vẫn là một chặng đường dài, nhưng có vẻ như Xiaomi đã phát triển một thiết bị mới nếu hình ảnh bị rò rỉ của bảng điều khiển phía sau là đúng sự thật.

Đây có thể chỉ là bản nguyên mẫu, nhưng nếu nó được công bố, chúng ta sẽ thấy một Mi Mix với nhiều góc tròn hơn bao giờ hết và một máy ảnh kép dọc và máy quét dấu vân tay ở phía sau.

Gần đây thông tin rò rỉ cho thấy Mi Mix 3 sẽ đi kèm với bộ vi xử lý 7nm Snapdragon 845.