Doanh số bán Samsung Galaxy S9 cũng thê thảm như iPhone X

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc, doanh số bán bộ đôi Samsung Galaxy S9 tại 'quê nhà' cũng thê thảm tương tự như iPhone X của Apple.

Theo báo cáo, tổng doanh số Galaxy S9 bán ra tại Hàn Quốc tính đến thời điểm này là vào khoảng 707.000 chiếc, giảm gần 1 triệu đơn vị so với Galaxy S8 bán ra trong hai tháng đầu tiên có mặt trên thị trường hồi năm ngoái. Doanh số bán ra của bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus tại Hàn Quốc thấp ở mức kỷ lục cho các thiết bị dòng Galaxy S.

Trong khi đó, theo báo cáo hàng tháng, khoảng 476.000 chiếc Galaxy S9 đã được bán ra trong tháng 3, nhưng trong tháng 4, con số này giảm xuống hơn một nửa, còn 231.000 chiếc được bán ra.

Kết quả này cũng tương tự như iPhone X của Apple khi mà siêu phẩm iPhone X đã không hấp dẫn được người mua như mong đợi và trong vài tháng qua, doanh số bán iPhone X đã sụt giảm đáng kể. Theo thống kê, tại Hàn Quốc, khoảng 475.000 chiếc iPhone X được bán ra trong 4 tháng đầu tiên. Sau khi siêu phẩm này “lên kệ” vào tháng 11 năm ngoái, trong 2 tháng đầu tiên chỉ có 70.000 chiếc iPhone X được bán ra.

Một hãng viễn thông địa phương cho rằng, 70.000 smartphone bán ra mỗi tháng là con số cực kỳ thấp.

Còn theo thông tin mới đây từ Fast Company, Apple chỉ sản xuất đúng 8 triệu chiếc iPhone X trong quý 2 năm nay bởi hổi Giáng sinh năm ngoái, Apple đã đặt hàng sản xuất quá nhiều iPhone X nhưng không bán được. Apple được cho đã bán ra trên toàn cầu 14 triệu chiếc iPhone X trong quý I, giảm mạnh so với mức ước tính là 27 triệu máy trong quý IV năm ngoái.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/do-choi-so/201805/doanh-so-ban-samsung-galaxy-s9-cung-the-tham-nhu-iphone-x-601696/