Độ Mixi tiết lộ lý do bị mất kênh YouTube có 7 triệu người theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong buổi livestream tối 3/4, Độ Mixi cho biết anh đã lấy lại được kênh YouTube, đồng thời chia sẻ nguyên nhân bị hack.

Độ Mixi tiết lộ lý do bị mất kênh YouTube có 7 triệu người theo dõi

Theo chia sẻ của Độ Mixi, trong khi kiểm tra email vào lúc 4h ngày 2/4, anh đã vô tình tải phải phần mềm mã độc từ đường link mà hacker đính trong email.

Để đánh lừa Độ Mixi, hacker đã gửi email dưới dạng đề nghị hợp tác về về tựa game "Black Myth: Wukong" sắp ra mắt của nhà sản xuất Game Science. Tên miền của email tương tự tên của nhà sản xuất game này, khiến Độ Mixi bị nhầm lẫn.

"Email chứa đường link tải file cài đặt trò chơi demo, tuy nhiên khi tôi mở file lên thì không thấy gì. Chỉ một lát sau, Google gửi cho tôi hàng loạt email thông báo mật khẩu đã bị thay đổi, tính năng xác minh hai bước bị tắt. Lúc đó tôi biết mình đã bị mất kênh", Độ Mixi chia sẻ.

Streamer người Cao Bằng sau đó đã liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của YouTube, đồng thời cài lại hệ điều hành. Đến 5h chiều cùng ngày, anh đã lấy lại được kênh, nhưng vì lý do cá nhân nên anh đã không đổi mã cá nhân hóa (stream key do YouTube cung cấp). Vì thế, hacker vẫn có thể tiếp tục livestream tiền mã hóa trên kênh của anh.

"Sự việc này khiến tôi mất ăn mất ngủ, đồng thời kênh cũng bị giảm một số lượng lớn người đăng ký", nam streamer chia sẻ.

Theo một ước tính không chính thức, số tiền kiếm về từ YouTube của Độ Mixi là khoảng 350 USD/ngày. Với tỷ giá 1 USD đổi 24.620 đồng, số tiền thiệt hại của Độ Mixi khi kênh YouTube dừng hoạt động mỗi ngày là khoảng 8,7 triệu đồng.