Đỉnh các cao ốc ở TP.HCM 'biến mất', chuyên gia lý giải nguyên nhân

Viettimes - Sáng hôm qua 6/7, đỉnh tòa nhà Landmark 81 (TP.HCM) bị một lớp mây dày che phủ. Liệu có phải sương mù đã khiến đỉnh cao ốc "biến mất"?

Sáng ngày 6/7, đỉnh tòa nhà Landmark 81 (TP.HCM) bị một lớp mây dày che phủ. Ảnh: Zing

Sáng ngày 6/7, đỉnh tòa nhà Landmark 81 (TP.HCM) bị một lớp mây dày che phủ. Ảnh: Zing

Thông tin từ tờ Zing, TP.HCM vào sáng sớm ngày 6/7 trời có nắng nhưng đến khoảng 9 giờ thì mây bao phủ nhiều khu vực. Đến 11 giờ, đỉnh tòa nhà Landmark 81 bị một lớp mây dày che phủ.

Theo ông, Lê Đình Quyết - Phó phòng dự báo Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, khi đứng cách khoảng 2-3 km mà vẫn nhìn thấy đỉnh tòa nhà bị che phủ thì đó không phải sương mù. Nguyên nhân là trời mưa, nhiều mây, tạo thành lớp mây sương (mây ở tầng thấp) phủ lên các tòa nhà.

Đỉnh các cao ốc ở TP.HCM 'biến mất', chuyên gia lý giải nguyên nhân ảnh 1

Các cao ốc ở TP.HCM chìm trong mây mù. Ảnh: Vietnamnet

Các ứng dụng quan trắc không khí cho thấy chất lượng không khí TP.HCM ngày 6/7 trong lành. Vào 11 giờ 20 phút, ứng dụng AirVisual đánh giá chỉ số AQI trung bình toàn thành phố là 47 (ngưỡng tốt); Ứng dụng PAMAir cho thấy các chỉ số AQI hầu hết dưới 50 đơn vị (ngưỡng trong lành).

Nhiệt độ trong ngày sẽ giảm dần do lớp mây dày che phủ mặt trời, kết hợp với gió tạo cảm giác se lạnh. Trong ngày, mưa kéo dài, lượng mưa ước lượng trong khoảng 20-30 mm, một số khu vực mưa cục bộ.

Thông tin từ Tuổi trẻ, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, TP.HCM có khả năng mưa trong 10 ngày tới. Mưa chủ yếu xuất hiện vào trưa và chiều tối. Trong mưa cần đề phòng các loại thời tiết nguy hiểm.