Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay

Một chiếc smartphone bao luôn chức năng của một chiếc laptop, còn gì tiện dụng và tuyệt vời hơn?

Những chiếc laptop từ lâu đã trở thành vật "bất ly thân" với giới văn phòng vì có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, không như PC truyền thống. Tuy nhiên, kích thước cũng như cân nặng của nó vẫn khiến nhiều người, nhất là các chị em ngao ngán nếu như phải mang theo suốt cả ngày. Chính vì vậy, nhiều người hiện nay thường sử dụng smartphone như giải pháp thay thế cho laptop trong trường hợp cần kíp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số tính năng giúp bạn làm được điều đó trên Galaxy Note 10, siêu phẩm Android vừa mới ra mắt.

Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 1.

Nâng cấp hay ho trên S Pen: biến chữ viết thành văn bản

Galaxy Note10 sở hữu cây bút S Pen, chính là thứ đã tạo nên sự khác biệt của nó so với những smartphone khác. Giống như tên gọi, chiếc máy cho phép bạn viết và lưu mọi thứ trên màn hình ngay cả khi đang được khóa. Đây được xem là một cải tiến của Galaxy Note10, tăng cường sự tiện lợi cho những người có thói quen ghi chép công việc thường xuyên.

Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 2.

Smartphone này còn có thể nhận dạng chữ viết tay sau đó tự chuyển về dạng văn bản một cách khá chuẩn xác, kể cả chữ tiếng Việt. Bạn chỉ cần chạm tay vào bản viết tay trên ghi chú, máy sẽ tự động đưa đề xuất chuyển sang văn bản cho bạn tùy chọn. Cùng với đó việc có thể lưu lại các ghi chú sang định dạng "chuẩn" văn phòng cũng giúp giải quyết bài toán trao đổi thông tin mà các đời Note trước gặp phải.

Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 3.
Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 4.

Ngoài ra, trong phiên bản mới này, bên cạnh tính năng viết, vẽ truyền thống, Samsung cũng tích hợp công cụ AR Doodle để bạn có thể tự tay vẽ được các sticker vui nhộn phục vụ cho những công việc đòi hỏi sáng tạo. Với nhiều loại bút vẽ mà màu sắc bắt mắt cùng khả năng ghi hình thành các video có độ dài 1 phút, đây là tính năng khá thú vị mà bạn nên thử để tạo ra những video clip thực sự khác biệt.


Trải nghiệm cấu hình

Là một chiếc flagship,Galaxy Note10+ sở hữu cho mình một cấu hình đôi khi còn "khủng" hơn cả những máy tính thông thường. Bộ vi xử lý mới Exynos 9825 cùng 12GB RAM cho thời gian đáp ứng khi mở ứng dụng hầu như không có độ trễ, đem lại cảm giác sử dụng máy khá "mượt".


Ngay cả những ứng dụng "ngốn" tài nguyên, chiếc máy này cũng đáp ứng thời gian mở và truy xuất dữ liệu chỉ sau 2,3 giây kể từ khi mở. Bên cạnh đó, khả năng đa nhiệm là môt điểm sáng chỉ với 12GB RAM, bạn có thể mở rất nhiều các tác vụ cùng lúc mà việc phản hồi vẫn diễn ra một cách êm ái.


Dung lượng pin của Galaxy Note10+ lên tới 4300mAh cho thời gian sử dụng gần như cả ngày với những người hoạt động nhiều. Với việc tích hợp công nghệ sạc nhanh 25W và 45W, bạn không cần quá lo lắng về pin sử dụng của máy vì việc sạc sẽ diễn ra khá nhanh.

Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 8.

Biến Galaxy Note10 thành "laptop" với Samsung Dex

Vốn không phải là tính năng được quan tâm trên những chiếc Note đàn anh, nhưng với Galaxy Note10, đây lại là một tính năng khá đặc biệt, có thể biến smartphone này thành một chiếc laptop tiện lợi. Chỉ cần cắm Galaxy Note10 vào máy tính thông qua cổng USB-C, người dùng như có được hai chiếc máy tính để sử dụng cùng lúc.

Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 9.

Bạn sẽ như được sở hữu 2 chiếc máy tính hoạt động cùng trên một màn hình.

Giao diện màn hình khá thân thiện và quen mắt, bạn có thể vừa soạn thảo văn bản, check mail trên máy tính nhưng vẫn theo dõi được các thông báo công việc, tin nhắn trên điện thoại cùng một lúc. Việc tích hợp này cho bạn một không gian làm việc đủ rộng và đa nhiệm hơn so với chỉ dùng laptop hoặc điện thoại.

Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 10.

Samsung Dex đa nhiệm không kém một chiếc laptop.

Bạn có thể làm được khá nhiều việc với Samsung Dex mới này. Những bức ảnh từ máy tính có thể được chuyển sang điện thoại chỉ với phương pháp kéo thả quen thuộc, sau đó đi qua bước "hậu kỳ" với bất cứ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào và chia sẻ trực tiếp trên Instagram.

Chuyển ảnh từ laptop vào Galaxy Note10 và chỉnh sửa trực tiếp trên Samsung Dex.
Chuyển ảnh từ laptop vào Galaxy Note10 và chỉnh sửa trực tiếp trên Samsung Dex
Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 12.

Up ảnh lên Instagram luôn sau khi đã edit.

Không những vậy, cấu hình của Galaxy Note10+ cũng cho phép bạn chơi game trực tiếp trên Samsung Dex một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vì các game điện thoại đều sử dụng điều khiển bằng màn hình cảm ứng nên khi sử dụng qua Samsung Dex sẽ không được quá nhiều hỗ trợ. Hi vọng trong tương lai điều này sẽ được Samsung khắc phục.

Điểm qua một vài tính năng thay thế laptop trên Galaxy Note10 mà bạn có thể thử ngay - Ảnh 13.

Sẽ còn phải rất nhiều những nâng cấp và thay đổi để một chiếc smartphone có thể thực sự thay thế laptop cho công việc và cuộc sống. Nhưng những thay đổi của Galaxy Note10 cũng cho thấy Samsung thực sự nghiêm túc với mong muốn này, và có thể trong tương lai chúng ta sẽ có một chiếc smartphone làm được điều này. Cùng chờ xem nhé.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/diem-qua-mot-vai-tinh-nang-thay-the-laptop-tren-galaxy-note10-ma-ban-co-the-thu-ngay-212019258214548809.htm