Đi giác hơi chữa đau vai gáy, người phụ nữ bị "trả giá" bằng tấm lưng lở loét

VietTimes -- Chiều 24/10, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết vừa điều trị cho bà Nguyễn Thị Th. (sinh năm 1967) bị nhiễm trùng loét, hoại tử da vùng lưng vì đi giác hơi 2 lần để chữa đau mỏi vai gáy.
Tấm lưng bị bỏng, lở loét do liệu pháp giác hơi của bệnh nhân Th.
Tấm lưng bị bỏng, lở loét do liệu pháp giác hơi của bệnh nhân Th.

Liệu pháp giác hơi đã khiến lưng của bà Th. bị bỏng nặng. Song, thay vì tới bệnh viện chữa trị kịp thời, bà Th. nghe lời bạn bè mách, tự mua kháng sinh về uống khoảng 1 tuần, thấy bệnh không thuyên giảm mới hốt hoảng cùng người nhà đi khám.

Khi tới Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để điều trị, lưng của người phụ nữ này đã có những vết lở loét, có dịch, cùng mùi hôi lẫn máu, mủ, viêm tấy khắp lưng.

Theo bác sĩ Đồng Thanh Thiện - Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện, vết thương của bà Th. trở nên nặng nề do tự điều trị tại nhà.

“Nếu không được phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng rộng, sâu hơn, chảy nhiều mủ làm hoại tử tổ chức da cân cơ, có thể gây viêm nhiễm sâu hơn, như xương, gây hoại tử xương, thậm chí phải cắt 1 phần xương, có thể gây nhiễm khuẩn huyết” – bác sĩ Thiện cho biết.

Để chữa bệnh cho bà Th., các bác sĩ phải phẫu thuật cắt lọc da bị hoại tử, mủn nát, tháo hút sạch dịch mủ kết hợp điều trị kháng sinh chống viêm, thay băng hàng ngày.

Hiện, sức khỏe của bà Th. đã ổn định, tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bà Th. sẽ phải hạn chế đi lại, tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt để có thể hồi phục với tốc độ nhanh nhất.