ĐHĐCĐ KSS: Sẽ tìm đối tác để hợp tác hoặc sáp nhập

KSS cũng sẽ giải thể chi nhánh công ty tại Hà Nội, đồng thời, kiến nghị các chủ nợ (tổ chức tín dụng) cơ cấu lại các khoản vay tín dụng, trả lãi vay.

ĐHĐCĐ KSS: Sẽ tìm đối tác để hợp tác hoặc sáp nhập

Ngày 30/6, CTCP Khoáng sản Na rì Hamico (mã KSS) đã tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2015 lần 3. Đại hội lần này có sự tham dự của 11 đại biểu, sở hữu và đại diện sở hữu 12,8 triệu cổ phiếu, tương đương với 25,99% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Theo báo cáo từ Ban lãnh đạo, kết thúc năm 2014, KSS đạt 330,3 tỷ đồng doanh thu, đạt 83% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế chỉ đạt vỏn vẹn 3,95 tỷ đồng, bằng 36% so với năm trước và hoàn thành 20% kế hoạch đặt ra.

Công ty cho biết, nguyên nhân không đạt được kế hoạch kinh doanh đề ra là do thị trường nói chung và lĩnh vực khoáng sản nói riêng còn khó khăn dẫn đến giá cả các mặt hàng chủ lực của công ty giảm mạnh, đồng thời việc vốn vay đầu tư cho các dự án cũng làm chi phí tài chính tăng cao làm giảm lợi nhuận.

Trước thềm Đại hội cổ đông thường niên năm 2015, việc Giám đốc và Kế toán trưởng công ty bị khởi tố để điều tra về sai phạm cá nhân khiến toàn bộ hoạt động của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Theo đó, HĐQT KSS đang lên phương án bổ nhiệm ban lãnh đạo mới và tái cấu trúc hoạt động công ty, vì vậy công ty đặt mục tiêu kế hoạch cho năm 2015 ở mức độ thấp với doanh thu đạt 150 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5 tỷ đồng. KSS cho biết, sẽ không chia cổ tức năm 2014 và 2015.

Cũng tại đại hội, HĐQT công ty đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc Ủy quyền cho Hội đồng quản trị lựa chọn và đàm phán với các tổ chức trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính, có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực khai thác, chế biến kinh doanh khoáng sản để cùng hợp tác hoặc sáp nhập nhằm tái cấu trúc toàn diện hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó, KSS cũng sẽ giải thể chi nhánh công ty tại Hà Nội, đồng thời, kiến nghị các chủ nợ (tổ chức tín dụng) cơ cấu lại các khoản vay tín dụng, trả lãi vay.

Theo: BizLive