ĐH Anh quốc sẽ có Trung tâm Máy tính chuyên dụng đào tạo nhân lực 4.0

Trong chuyến công du tới Việt Nam từ ngày 3-6/10, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia, Ngài Edward Vaizey vừa có chuyến thăm Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) và dự Lễ khánh thành Trung tâm Máy tính chuyên dụng của nhóm ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế lập trình Game.

Cơ sở nói trên được coi là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các trung tâm học tập công nghệ cao được xây dựng với mục đích trang bị đầy đủ hơn cho sinh viên trước cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Với mức đầu tư ban đầu hơn 250.000 USD và tổng giá trị đầu tư lên tới 1 triệu USD, Trung tâm của BUV được trang bị hệ thống máy tính và thiết bị tân tiến nhất trên thế giới - không gian học tập và thực hành hàng đầu cho sinh viên tại Việt Nam.

Đầu tư xây dựng khuôn viên trường với diện tích 6.5ha, để đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động đa dạng và đổi mới từng ngày, BUV đã mở nhiều ngành học mới trong năm 2018, trong đó phải kể đến ngành Thiết kế và lập trình Game, cũng là chương trình cử nhân đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực Gaming, được BUV đưa vào giảng dạy và cấp bằng bắt đầu từ tháng 9/2018.

dh anh quoc se co trung tam may tinh chuyen dung dao tao nhan luc 40

Ngài Ed Vaizey cùng Hiệu trưởng BUV Raymond Gordon tại Lễ khánh thành. (Nguồn: BUV)

Theo báo cáo mới nhất của Clairfield International về xu hướng phát triển ngành công nghiệp game, quy mô của thị trường game toàn cầu sẽ tăng trưởng 14,6% từ trong vòng 4 năm từ 2017 đến 2020, với các thị trường game lớn nhất tập trung ở Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

“Những báo cáo tương tự đều cho thấy triển vọng phát triển của ngành công nghiệp mới này, cũng như mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị trong tương lai cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực khoa học máy tính, gaming và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành. Với việc ra đời Trung tâm máy tính chuyên dụng, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên theo học được tiếp cận công nghệ, thiết bị và các chương trình giảng dạy bài bản”, Giáo sư Raymond Gordon, Hiệu trưởng BUV cho biết.

Ngay sau buổi Lễ khánh thành Trung tâm, ông Ed Vaizey cũng đã tham gia hội thảo với chủ đề “Phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin tiêu chuẩn toàn cầu tại Việt Nam”, dành riêng cho các sinh viên đang theo học tại trường.

Tại Hội thảo, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh đã chia sẻ góc nhìn về sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sở hữu nhân lực có trình độ cao, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của thị trường trong kỷ nguyên công nghệ mới.

http://www.vietnamplus.vn/dh-anh-quoc-se-co-trung-tam-may-tinh-chuyen-dung-dao-tao-nhan-luc-40-79244.html