DESI: 11% dân số EU chưa bao giờ sử dụng dịch vụ Internet

Theo báo cáo của Liên minh châu Âu, khoảng 83% người dân châu Âu lướt web ít nhất mỗi tuần một lần, tăng so với mức 75% trong năm 2014.

Ảnh minh họa. (Nguồn: romania-insider.com)

Báo cáo Chỉ số Xã hội và Kinh tế số 2019 của Liên minh châu Âu (DESI) vừa mới công bố cho thấy 11% dân số EU chưa bao giờ sử dụng mạng Internet.

Theo báo cáo, khoảng 83% người dân châu Âu lướt web ít nhất mỗi tuần một lần, tăng so với mức 75% trong năm 2014.

Trong khi đó, báo cáo cũng cho biết các doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh xu hướng số hóa, nhưng thương mại điện tử phát triển vẫn chậm.

Nhìn chung, các nước hàng đầu EU trong lĩnh vực này là Ireland, Hà Lan, Bỉ và Đan Mạch, trong khi Hungary, Romania, Bulgaria và Ba Lan vẫn còn tụt hậu.

Báo cáo cũng cho biết ngày càng nhiều công ty sử dụng dịch vụ đám mây (18% so với 11% trong năm 2014) và phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng (21% so với 15% trong năm 2013).

Tuy nhiên, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng và dịch vụ trực tuyến đã dậm chân tại chỗ trong vài năm qua ở mức 17%.

Báo cáo cũng cho thấy nhu cầu về các kỹ năng kỹ thuật số tiên tiến ngày càng tăng trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế, và số việc làm dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin và truyền thông tăng thêm 2 triệu trong vòng 5 năm qua tại EU.

Tuy nhiên, hơn 1/3 lực lượng lao động đang có việc làm ở châu Âu không có các kỹ năng kỹ thuật số cơ bản, mặc dù hầu hết công việc đều yêu cầu ít nhất phải có các kỹ năng kỹ thuật số cơ bản và chỉ có 31% có kỹ năng sử dụng Internet tốt.

Chỉ số Xã hội và Kinh tế kỹ thuật số là thước đo sự tiến bộ của các quốc gia thành viên EU đối với xã hội và nền kinh tế kỹ thuật số, chủ yếu dựa trên dữ liệu của Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat). Chỉ số này giúp các quốc gia thành viên EU xác định được các lĩnh vực cần đầu tư ưu tiên và hành động./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/desi-11-dan-so-eu-chua-bao-gio-su-dung-dich-vu-internet/574478.vnp