Đến lượt Thái Lan tranh cãi gay gắt về Pokemon Go

Pokemon Go, trò chơi đang gây lên một cơn sốt đối với người dùng di động tại nhiều quốc gia trên thế giới nhưng cũng là nguyên nhân gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa một số cơ quan, ban ngành tại Thái Lan.
Tựa game di động hot nhất hiện nay này đang gây tranh cãi gay gắt tại Thái Lan
Tựa game di động hot nhất hiện nay này đang gây tranh cãi gay gắt tại Thái Lan

Theo đó, trong khi Bộ Văn hóa liên tục đưa ra những cảnh báo để hạn chế người dân chơi Pokemon Go, thậm chí là đưa ra đề xuất cấm không được chơi trò chơi này tại các địa điểm lịch sử và tôn giáo thì Bộ Du lịch - Thể thao lại đang cố gắng tìm cách sử dụng Pokemon Go như một phương tiện để quảng bá các địa điểm du lịch và còn coi trò chơi này như một môn thể thao tốt cho cả sức khỏe và tinh thần.

Veera Rojpojanarat, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan cho rằng Pokemon Go tiềm ẩn nhiều mối lo ngại và người chơi không nên dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho trò chơi này.

Trong khi đó, Pongpanu Svetarundra, thư ký thường trực Bộ Du lịch – Thể thao lại bày tỏ quan điểm đối lập khi công bố Pokemon Go nên được đặt tại các địa điểm du lịch mà Bộ này đang muốn quảng bá để thu hút khách du lịch.

Tranh cãi không dừng lại ở 2 bộ này. Mới đây, Ủy ban bầu cử Thái Lan cũng có chung quan điểm với Bộ Văn hóa khi đề xuất cấm chơi Pokemon Go tại các địa điểm bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp diễn ra vào ngày hôm qua, 7/8/2016.

Somchai Srisutthiyakorn, Ủy viên bầu cử thẳng thắn tuyên bố việc chơi Pokemon Go tại các địa điểm bầu cử là việc làm bất hợp pháp.

Ngoài Thái Lan, Iran cũng đã đưa ra lệnh cấm chơi Pokemon Go tại các căn cứ an ninh.

Theo Xã hội thông tin