Đề xuất chặn tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn 2 tài khoản Facebook, Tiktok của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Đề xuất chặn tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em

Chiều 9/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3/2024 và ngày 2/4/2024. Tuy nhiên, bà Nam Em đã không đến làm việc với lý do bận công việc tại Đà Lạt.

Sau đó, Sở tiếp tục mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc vào lúc 9h ngày 9/4.

Nam Em2.jpg
Bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc với cơ quan chức năng TP.HCM hôm 1/3.

Trước đó, vào ngày 1/3, Sở đã xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em đối với 2 hành vi: Cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, Anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Nghị định số 15 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Trong lần vi phạm trước, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã khuyến cáo bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật.

Do đó, với việc bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em tiếp tục vi phạm về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân, Sở Thông tin và Truyền thông đã xử phạt hành chính ở mức tăng nặng là 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 2 tài khoản Facebook "Nguyễn Lệ Nam Em" - https://www.facebook.com/missnamem và tài khoản Tiktok "Nguyễn Lệ Nam Em" - https://www.tiktok.com/@namem.official theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 38 ngày 26/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.