Đánh giá chi tiết Mi Band4 - Vòng đeo thông minh mới nhất của Xiaomi

Với những nâng cấp về màn hình và khả năng theo dõi vận động đa dạng hơn, chiếc Mi Band thế hệ thứ 4 của Xiaomi tiếp tục là lựa chọn đáng giá cho người dùng thích các thiết bị đeo thông minh giá mềm.

Mi Band là dòng sản phẩm vòng tay sức khỏe thông minh cực kỳ thành công của hãng Xiaomi.

Theo số liệu từ IDC, trong năm 2018, Xiaomi là nhà sản xuất xếp thứ hai trên thế giới về thiết bị đeo với 12.6% thị phần.

Sự thành công của Mi Band nhờ chiếc vòng tay thông minh này tích hợp đủ tính năng theo dõi sức khỏe ở mức cơ bản, sở hữu thời lượng pin lâu và đặc biệt nhất là mức giá rất rẻ mà ai cũng có thể sở hữu.

Mi Band 4 năm nay được Xiaomi bán chính hãng ở Việt Nam khá sớm, từ ngày 22/6/2019, chỉ đúng một tuần sau khi ra mắt ở thị trường Trung Quốc.

Thiết bị đeo tay thông minh thế hệ thứ 4 của Xiaomi có giá niêm yết 850.000 đồng, giữ nguyên giá so với Mi Band 3 và cao hơn khoảng 200.000 đồng so với hàng xách tay.

Mi Band 4 chính hãng ở Việt Nam cũng là phiên bản không hỗ trợ NFC và trợ lý ảo Xiao AI do những tính năng này chỉ khả dụng ở thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, Mi Band 4 chính hãng vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt một cách hoàn thiện. Các tin nhắn và thông báo bằng tiếng Việt hiển thị trên màn hình của thiết bị vẫn bị lỗi font, khó đọc.

Theo Xiaomi Việt Nam thì vấn đề này sẽ được cập nhật dần trong các bản nâng cấp trong thời gian tới, dự kiến sẽ xử lý triệt để vào tháng 8.

Mi Band 4 được đóng gói trong một chiếc hộp trông khá sang trọng, bên trong gồm thiết bị, dây đeo và đế sạc. Ngoại hình tổng thể của Mi Band 4 không có nhiều thay đổi so với các thiết bị tiền nhiệm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mặt trước Mi Band 4 là màn hình cảm ứng AMOLED có kích thước 0,95 inch, độ phân giải 240 x 120 pixel. Màn hình này có độ sáng cao tuy nhiên màu sắc của nó tương đối nhạt, hình ảnh hiển thị không được rõ nét khi ở ngoài trời nắng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Điểm đáng chú ý nhất ở Mi Band 4 là vẫn giữ nguyên mức giá khá rẻ, khoảng 850.000 đồng cho hàng chính hãng do DigiWorld phân phối. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Dây đeo đi kèm Mi Band 4 giống với Mi Band 3 và được làm bằng cao su, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế dây đeo của Mi Band 4. Trên thị trường hiện nay, dây đeo Mi Band được bày bán rất rộng rãi với nhiều phong cách và chất liệu khác nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vòng đeo tay Xiaomi thế hệ thứ 4 cũng đánh dấu sự biến mất của các nút vật lý, thay thế vào đó là nút điện dung. Cải tiến này giúp cho thiết bị đeo tay trở nên liền mạch và sang trọng hơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mặt sau được bố trí cảm biến đo nhịp tim và chân sạc. Mi Band 4 vẫn hỗ trợ đầy đủ các tính năng theo dõi sức khỏe như đếm bước chân, lượng calo tiêu thụ, theo dõi giấc ngủ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phím home cảm ứng trên Mi Band 4 được thiết kế phẳng so với bề mặt màn hình, thay vì làm lõm xuống như trên thế hệ Mi Band 3. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mi Band 4 sở hữu viên pin 135 mAh cho thời gian sử dụng đến 20 ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mi Band 4 hơi dày, tuy nhiên cảm giác đeo khá thoải mái do có trọng lượng rất nhẹ. Thiết bị này cũng phù hợp với những người có cổ tay nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dùng có thể thay đổi hình nền hiển thị theo sở thích bằng cách kết nối với ứng dụng Mi Fit. Thiết bị cũng hỗ trợ điều khiển phát nhạc trên điện thoại, nhận thông báo từ các ứng dụng như tin nhắn, Facebook hoặc kiểm soát các thiết bị thuộc hệ sinh thái thông minh của Xiaomi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Xiaomi, thiết bị này có khả năng kháng nước 5ATM (ở độ sâu 50 m trong vòng một tiếng). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mi Band 4 có khả năng thông báo cuộc gọi thông qua việc hiển thị số điện thoại hoặc tên trong danh bạ. Tuy nhiên do không có loa thoại, vậy nên người dùng sẽ vẫn cần đến điện thoại để trả lời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Giao diện màn hình mặc định của Mi Band 4 sẽ hiển thị giờ, ngày tháng, thời lượng pin và số bước chân. Người dùng có thể xem thông tin chi tiết về chỉ số hoạt động trong ngày như số bước chân, khoảng cách, calo tiêu thụ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mi Band 4 hỗ trợ nhiều chế độ tập luyện khác nhau như chạy bộ, chạy trên máy, đạp xe, đi bộ và bơi. Chế độ bơi được Xiaomi nhấn mạnh trên Mi Band 4, khi hãng cho biết vòng tay này có thể phân biệt giữa các kiểu bơi khác nhau nhờ cảm biến sáu trục. Trước khi sử dụng chế độ này, người dùng sẽ cần nhập kích thước của bể bơi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mi Band 4 cũng được tích hợp tính năng đo nhịp tim. Bên cạnh những tính năng chính, Mi Band 4 còn một số ứng dụng bổ trợ khác như ứng dụng thời tiết cho phép người dùng nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ và tình trạng thời tiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Để sử dụng Mi Band 4 người dùng cần kết nối với ứng dụng Mi Fit. Máy sẽ cạnh tranh trực tiếp với chiếc Samsung Galaxy Fit e, Zeblaze Plug C và Huawei Band 3e. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/danh-gia-chi-tiet-mi-band4-vong-deo-thong-minh-moi-nhat-cua-xiaomi/582129.vnp