Đánh cồng tại SGX, ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố: Cổ phiếu FLC sẽ niêm yết tại Singapore vào năm 2020 hoặc 2021

VietTimes -- Lý giải việc chọn Singapore là thị trường đầu tiên trong tiến trình niêm yết quốc tế, ông Trịnh Văn Quyết đánh giá Singapore là một trung tâm của thị trường tài chính châu Á, kết nối với thị trường tài chính toàn cầu, có tiêu chuẩn khắt khe và mức độ an toàn cao.
Đánh cồng tại SGX, ông Trịnh Văn Quyết tuyên bố: Cổ phiếu FLC sẽ niêm yết tại Singapore vào năm 2020 hoặc 2021 ảnh 1

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết tham gia buổi đánh cồng khai trương phiên giao dịch kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore ngày 25/11/2019 (Nguồn: FLC)

Tại Diễn đàn kết nối kinh doanh Việt Nam - Singapore được tổ chức vào ngày 25/11 tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX), Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã chia sẻ về những cơ hội hợp tác của doanh nghiệp 2 nước nói chung, cũng như kế hoạch niêm yết cổ phiếu FLC tại SGX nói riêng.

Singapore vẫn là "điểm đến" đầu tiên

Về tiến trình niêm yết tại Singapore, ông Trịnh Văn Quyết cho hay, năm 2014, Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) bắt đầu khởi động tiến trình niêm yết tại nước ngoài, và Singapore được chọn là điểm đến đầu tiên.

Tuy nhiên, trong bối cảnh luật pháp Singapore cũng như các quy định luật chứng khoán, đầu tư của Việt Nam ở thời điểm đó còn nhiều hạn chế, không chỉ riêng FLC mà nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam phải tạm hoãn lộ trình này.

“Nhưng chúng tôi nhận thấy nhiều tín hiệu thuận lợi hơn từ sau thời điểm tổ chức roadshow năm 2017, và chúng tôi đang khởi động lại quá trình này. Dự kiến, nếu thuận lợi, việc niêm yết của FLC tại Singapore sẽ diễn ra trong năm 2020 hoặc 2021. Sau đó, chúng tôi có thể phân tích lợi ích và điều kiện thực tế để thực hiện các đợt IPO ở các thị trường quốc tế khác”, ông Quyết nói.

Lý giải việc chọn Singapore là thị trường đầu tiên trong tiến trình niêm yết quốc tế, vị Chủ tịch Tập đoàn FLC đánh giá Singapore là một trung tâm của thị trường tài chính châu Á, kết nối với thị trường tài chính toàn cầu, có tiêu chuẩn khắt khe và mức độ an toàn cao.

Do vậy, niêm yết tại SGX là cơ hội giúp FLC thu hút thêm nguồn vốn đầu tư phục vụ danh mục dự án quy mô lớn; đồng thời cũng giúp tập đoàn này nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn quản trị, tính minh bạch theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Lời mời gọi đầu tư của Chủ tịch Tập đoàn FLC

Cũng theo ông Trịnh Văn Quyết, sau buổi roadshow đầu tiên tại Singapore, FLC đã đẩy mạnh quá trình xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực quan trọng như: bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, vận hành quản lý khách sạn hay đặc biệt là hàng không.

Với lĩnh vực bất động sản, danh mục dự án đang nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý của FLC đã lên tới khoảng 300 dự án. Kế hoạch 5 năm tiếp theo, doanh nghiệp dự kiến mở rộng chuỗi quần thể này lên 20 quần thể và ước tính khoảng 100 sân golf trên khắp hệ thống, với quy mô hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, tập đoàn cũng thực hiện cho ra mắt thương hiệu đầu tư và phát triển bất động sản chủ lực FLC Homes. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp quốc tế và FLC có thể đẩy mạnh hợp tác trong đầu tư tài chính để phát triển dự án hoặc hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác như tư vấn thiết kế, xây dựng hoặc vận hành dự án.

Ở trong lĩnh vực hàng không, tháng 9/2019, hãng hàng không Bamboo Airways của FLC đã nhận được giấy phép khai thác do Cục Hàng không Singapore phê duyệt để thực hiện các chuyến bay quốc tế thường lệ đi/đến Singapore.

Các thủ tục tiếp theo đang được xúc tiến để Bamboo Airways có thể đưa đón du khách đến và đi từ sân bay Changi Airport một cách sớm nhất.

Hiện, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đang gây chú ý với kế hoạch dự kiến phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2020. Tập đoàn FLC kỳ vọng sẽ huy động khoảng 100 triệu USD, góp phần giúp Bamboo Airways mở rộng đội máy bay, từ gần 10% thị phần ở thời điểm này hướng tới chiếm lĩnh 30% thị phần trong năm 2020.

Ngoài ra, người đứng đầu Tập đoàn FLC cũng tỏ ra lạc quan về việc hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước Việt Nam và Singapore.

Được biết, vào sáng 25/11/2019, ông Trịnh Văn Quyết đã tham gia buổi đánh cồng khai trương phiên giao dịch kỷ niệm 20 năm ngày thành lập sàn SGX./.