Dân Trung Quốc mất xem 'Game of Thrones' vì chiến tranh thương mại

Fan Trung Quốc nổi giận khi mất cơ hội xem tập cuối series truyền hình bom tấn 'Game of Thrones' và nguyên nhân có thể là do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Hôm 20/5, hàng triệu fan "Game of Thrones" ở Trung Quốc rơi vào cảnh ngạc nhiên và giận dữ khi nền tảng Tencent Video thông báo không thể phát sóng tập cuối mùa 8 series truyền hình bom tấn của Mỹ.

Tencent Video là nền tảng độc quyền phát sóng các nội dung của HBO tại Trung Quốc. Trên Weibo, đại diện Tencent Video giải thích: "Chúng tôi lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng tập 6 mùa 8 Game of Thrones không phát sóng theo lịch vì vấn đề chuyển giao truyền thông".

Báo Wall Street Journal dẫn lời một người đại diện HBO tiết lộ trên thực tế chẳng có vấn đề gì về đường truyền cả, và chuyện ngừng phát sóng là do chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Fan Trung Quốc bỏ lỡ hồi kết của Game of Thrones. Ảnh: HBO.

Reuters cho biết trên Weibo, nhiều người dùng đe dọa cắt sử dụng dịch vụ Tencent Video để phản đối việc tập cuối Game of Thrones không được phát sóng. Người dùng Tencent Video phải trả khoảng 198 NDT (28,67 USD)/năm.

"Gửi tới tất cả người trả tiền để sử dụng dịch vụ của Tencent Video, chúng ta tin tưởng họ và đây là cách họ", một người dùng bức xúc. Nhiều fan khác cũng bày tỏ sự giận dữ và tiếc nuối với việc không được xem hồi kết của Game of Thrones.

Những ngày qua, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang nghiêm trọng. Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế trừng phạt 25% lên khối hàng hóa 200 tỷ USD của Trung Quốc. Đáp trả lại, Bắc Kinh tăng thuế lên lượng hàng hóa trị giá 60 tỷ USD của Mỹ.

Tranh chấp càng lan rộng khi chính quyền Mỹ ra sắc lệnh cấm tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei mua thiết bị, linh kiện của các doanh nghiệp Mỹ.

Theo Zing

http://news.zing.vn/dan-trung-quoc-mat-xem-game-of-thrones-vi-chien-tranh-thuong-mai-post948537.html