Dân mạng yêu cầu tước bằng lái vĩnh viễn của tài xế xe đi ngược chiều làn cao tốc 120 km/h

VietTimes -- Đoạn video ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông của xe con BKS 30A-306.69 chạy ngược chiều ở làn 120 km/h trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lúc 16h25 ngày 28/02/2018 đã dấy lên sự phẫn nộ cao độ trong cộng đồng mạng vì hành động này không chỉ giống như "tự sát" mà còn gây nguy hiểm vô cùng cho các phương tiện khác.

Theo Trung tâm điều hành giao thông, đoạn video này được phát hiện qua hệ thống camera CCTV và Trung tâm đã kịp thời phát hiện, phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý nghiêm. Hành động của lái xe đi ngược chiều trong tại làn 1 thế này quả thực vô cùng nguy hiểm không khác gì "tự sát", may mắn là đã không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Được biết, qua hệ thống camera của tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Đội 2, Phòng 10, Cục CSGT đã phát hiện một chiếc xe ô tô 4 chỗ mang BKS Hà Nội đi ngược chiều ở làn trong cùng tại Km30 hướng Hà Nội - Hải Phòng ngược về Hà Nội.

Những hình ảnh trong đoạn video cho thấy, nữ tài xế đã liên tục nháy đèn để cảnh báo cho các xe đi đúng chiều biết. Một tài xế ô tô đi đúng chiều đã chặn đầu xe nữ tài xế này để cảnh báo nhưng bất thành, nữ tài xế này tiếp tục cho xe chạy ngược chiều tốc độ cao khiến nhiều xe ô tô đi đúng chiều thời điểm đó phải đánh lái tránh.

Theo tìm hiểu của VietTimes, tại điểm a khoản 8, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định, hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc bị phạt tiền từ 7 đến 8 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 4 đến 6 tháng.