BridgeFest 2022: Đêm nhạc kết nối lần đầu tiên đến Đà Nẵng

VietTimes – Sau 5 năm tổ chức thành công, BridgeFest 2022 sẽ đánh dấu Lễ hội Âm nhạc và Kết nối cộng đồng lần đầu tiên có mặt tại Đà Nẵng, với nhiều thông điệp kết nối và giá trị nhân văn.

BridgeFest 2022 là Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng lần thứ 6, dự kiến diễn ra tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) từ 15h-22h ngày 27/8.(Ảnh vn.usembassy.gov/)

BridgeFest 2022 là Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng lần thứ 6, dự kiến diễn ra tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) từ 15h-22h ngày 27/8.(Ảnh vn.usembassy.gov/)

BridgeFest 2022 sẽ là Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng lần thứ 6 và dự kiến diễn ra tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) từ 15h-22h ngày 27/8.

Hoạt động văn hóa này do UBND TP Đà Nẵng, Bộ VH-TT&DL, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sỹ và Oxfam đồng tổ chức.

Lễ hội âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 sẽ được mở cửa hoàn toàn miễn phí dành cho công chúng. Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau như: nhóm nhạc A Cappella đến từ Hoa Kỳ - Backtrack Vocals, nghệ sĩ âm thanh aka Nikola H. Mounoud, Da LAB, Mỹ Anh, ban nhạc Bức Tường, Kimmese, Brainwave, Minh Tốc & Lam, Mesid3 cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác.

BridgeFest 2022 mong muốn tạo ra cú hích cho những chuyển biến tích cực trong cộng đồng qua khẩu hiệu “Be the change towards a human economy” – “Hướng tới nền kinh tế nhân văn”. Nền kinh tế nhân văn đặt con người và Trái đất làm trung tâm, một mô hình kinh tế san sẻ nguồn lực và đem lại lợi ích cho số đông dân cư.

Nền kinh tế nhân văn củng cố những quan niệm sống tích cực, con người kết nối sâu sắc với văn hóa cội nguồn và môi trường xung quanh. BridgeFest khuyến khích các bạn trẻ trở thành tác nhân thay đổi để phần nào giảm bất bình đẳng xã hội. Thông điệp này nhận được sự ủng hộ to lớn từ công chúng Việt Nam và nó đã trở thành giá trị cốt lõi của BridgeFest kể từ khi thành lập.

Năm nay, BridgeFest 2022 có sự đồng hành của 32 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, các câu lạc bộ của thanh niên các miền - đại diện cho nỗ lực đa dạng của cộng đồng đóng góp giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa, giới tính và bản dạng giới, người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em.

BridgeFest 2022: Đêm nhạc kết nối lần đầu tiên đến Đà Nẵng ảnh 1

Hải quân Mỹ biểu diễn âm nhạc tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng)

BridgeFest được phát triển từ SEA Pride 2016 – lễ hội âm nhạc Đông Nam Á tôn vinh tinh thần tự do và bình đẳng trong giới trẻ, BridgeFest tới nay đã được tổ chức năm năm liên tiếp, ghi dấu ấn như một lễ hội âm nhạc lan tỏa những giá trị nhân văn.

Từ năm 2017, BridgeFest là sự kiện được đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Oxfam tại Việt Nam. BridgeFest 2020 do Oxfam tại Việt Nam kết hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức, phối hợp với Bộ VH-TT&DL. Năm 2022, BridgeFest có thêm sự tham gia của Đại sứ quán Thụy Sỹ với vai trò là Đơn vị tổ chức, đồng thời cũng là năm đầu tiên chương trình được tổ chức tại TP Đà Nẵng.