“Đại chiến” taxi: GrabTaxi buộc dừng hoạt động tại 3 tỉnh

VietTimes -- Ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng là những địa phương không nằm trong số những tỉnh, thành được phép thí điểm triển khai điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. Do đó, Grab phải dừng hoạt động tại 3 tỉnh trên.
Ảnh minh họa: Bộ Công thương
Ảnh minh họa: Bộ Công thương
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu Công ty GrabTaxi Việt Nam (Grab) ngừng hoạt động tại 3 tỉnh không nằm trong số những tỉnh được phép thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng.
Do đó, Grab phải dừng hoạt động tại 3 tỉnh trên, bao gồm cung cấp phần mềm ứng dụng của mình đồng thời không được làm việc trực tiếp với các lái xe taxi khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh và các sở GTVT ở những địa phương trên.
Vừa qua, sau khi kết thúc 2 năm thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, Bộ GTVT đã có báo cáo với Thủ tướng Chính phủ đồng thời đề nghị Chính phủ cho phép được phối hợp với các địa phương dừng hoạt động cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng đối với đơn vị có vi phạm quy định.
Hiện tại, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng là 3 địa phương nằm ngoài những tỉnh, thành được Thủ tướng cho phép điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng, do đó, Bộ GTVT yêu cầu Grab không được mở rộng thí điểm hoạt động này ở những địa phương trên khi chưa có sự chỉ đạo của Thủ tướng.
Đối với 3 địa phương trên, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT của Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Lâm Đồng chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở GTVT phối hợp với lực lượng Công an tiếp tục kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo Bộ GTVT trước ngày 25/1/2018.