Đã tiếp cận Trà Leng, bắt đầu vận chuyển người bị thương đi cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Sau nhiều giờ nỗ lực của các lực lượng, đến 13h30 ngày 29/10, điểm sạt lở cuối cùng trên QL 40B đã được thông tuyến, lực lượng cứu nạn của Quân khu 5 đã có thể tiếp cận hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu.
Lực lượng quân đội sơ cứu, đưa nạn nhân đi bệnh viện (Ảnh Hoà Bình)
Lực lượng quân đội sơ cứu, đưa nạn nhân đi bệnh viện (Ảnh Hoà Bình)

Chiều cùng ngày, Thượng tá Hà Ra Diêu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My - cho biết, đến đầu giờ chiều nay, lực lượng tại chỗ đã cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Trà Leng. Trong đó có 16 người bị thương, 8 người bị thương nặng.

Theo Thượng tá Diêu, ực lượng bộ đội địa phương cũng đã tìm thấy 6 thi thể, hiện còn 13 người chưa tìm thấy. Những người may mắn còn sống là do chạy thoát được, số còn lại được nước bùn đẩy dồn về chân núi, sau đó trồi lên trên lớp đất nên thoát chết.

Chiều cùng ngày, một cán bộ Văn phòng UBND huyện Nam Trà My cho biết, do các tuyến đường dẫn lên hiện trường đều bị sạt lở nên việc tiếp cận ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn. Điểm sạt lở cuối cùng trên QL 40B đã được thông tuyến vào chiều nay (ngày 29/10).

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình và có báo cáo kịp thời để các cơ quan có biện pháp ứng cứu. Tuy nhiên do giao thông bị sạt lở, thông tin liên lạc không ổn định nên việc nắm thông tin đang gặp khó khăn” – vị cán bộ này chia sẻ.

Trước đó, Ban Chỉ huy tiền phương ứng cứu các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng đã huy động máy móc, nhân lực và vật lực mở đường để đưa phương tiện vào ứng cứu các nạn nhân tại 2 vụ sạt lở ở Trà Leng và Trà Vân.

Đêm ngày 28/10, trên địa bàn 2 xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 53 người bị mất tích. Vụ sạt lở thứ nhất tại thôn 1, xã Trà Leng có 45 người, có 4 người thoát chết, còn thôn 1 xã Trà Vân có 8 người. Đến 23h đêm ngày 28/10, các lực lượng tại chỗ đã tìm thấy 7 thi thể ở thôn 1, xã Trà Vân.

Ngay trong đêm 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo thành lập 3 sở chỉ huy gồm: sở chỉ huy chính đặt tại Bắc Trà My và 2 sở chỉ huy trực tiếp tại hiện trường ở xã Trà Leng và xã Trà Vân (Nam Trà My) để kịp thời ứng cứu.