Đà Nẵng xem xét thí điểm cho người dân test nhanh COVID-19 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - nhằm sớm phát hiện các ca F0 trong cộng đồng ở Đà Nẵng.
Lực lượng y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu dân cư
Lực lượng y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu dân cư

Theo Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, hiện quận Hải Châu đang là điểm nóng nhất về tình hình diễn biến dịch COVID-19 của TP Đà Nẵng, các phường trên địa bàn quận như: Hoà Cường Nam, Hoà Thuận Đông, Thạch Thang, là những khu vực có nguy cơ rất cao.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu ngành y tế cần quan tâm hỗ trợ quận Hải Châu hoàn thành công tác xét nghiệm 100% toàn dân tại khu vực, cũng như hỗ trợ nguồn nhân lực và hướng dẫn với lực lượng Trung tâm y tế quận trong trường hợp số lượng ca mắc cao.

Đặc biệt, Bí thư Đà Nẵng thống nhất việc thí điểm hướng dẫn người dân sử dụng test nhanh để sớm phát hiện các ca F0 trong cộng đồng tại phường Hoà Cường Nam (quận Hải Châu) và phường sẽ thí điểm phát các bộ kít test nhanh COVID-19 để người dân tự test, dưới sự kiểm tra của ngành y tế.

Bên cạnh đó, ông Quảng yêu cầu các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân sống tại các kiệt, hẻm, những khu vực nguy cơ cao... cần phải tự bảo vệ mình, các địa phương có nguy cơ cao phải lưu ý việc tổ chức xét nghiệm tại nhà để hạn chế việc người dân ra ngoài. Nhất là cần rà soát các khu cách ly, thực hiện giãn cách các đối tượng F1, điều chỉnh số người trong khu cách ly để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Được biết, UBND phường Hòa Cường Nam đang tiến hành thống kê và nghiên cứu để triển khai thí điểm việc để người dân tự test nhanh COVID-19 tại nhà đối với khu vực “vùng đỏ”. Với việc thí điểm tự test nhanh COVID-19 tại nhà, dự kiến trên địa bàn phường sẽ có khoảng 4.500 người.