Đà Nẵng tiếp tục thực hiện quy định đi chợ 3 ngày/lần

VietTimes –  Trước tình hình vẫn phát hiện thêm nhiều ca bệnh COVID-19 mới trên địa bàn, TP Đà Nẵng quyết định tiếp tục thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân để phòng, chống dịch.
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện phân luồng tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện phân luồng tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn

Sở Công thương Đà Nẵng có hướng dẫn UBND quận, huyện tiếp tục thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn và lưu ý phát đầy đủ thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, trong đó, đặc biệt chú ý đến đối tượng là học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà tại địa phương.

Đối với mẫu thẻ vào chợ, để thuận lợi cho UBND quận, huyện, phường, xã chủ động chuẩn bị triển khai, in ấn, đóng dấu, phân phát đến các hộ gia đình trên địa bàn, Sở Công thương Đà Nẵng đề nghị chỉ áp dụng thẻ vào chợ màu trắng; địa phương tự quy định ngày vào chợ và in rõ trên thẻ, đảm bảo cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần, luân phiên giữa các hộ gia đình.

Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ tại TP Đà Nẵng (trừ chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang thuộc quận Sơn Trà). Thời gian áp dụng thẻ vào chợ màu trắng bắt đầu từ ngày 27/8 đến khi có thông báo mới của UBND TP.

Trước đó, để phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, ngày 12/8, Đà Nẵng ban hành quy định phân luồng tần suất đi chợ của người dân bằng việc sử dụng thẻ đi chợ ngày chẵn và ngày lẻ với tần suất 3 ngày/1 lần.